Anh Thân Tôn Trọng Thành, sinh năm 1967, ngụ tại quận 8, TP.HCM bất ngờ tăng chiều cao sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến yên. Dù bị mù lòa, anh vẫn lạc quan, yêu đời.

Cụ thể, năm 19 tuổi, khi anh đang học đại học, anh Thành cao 1 mét 47. Nhưng sau khi cắt bỏ khối u, chiều cao của anh tăng đến 1 mét 96.

Năm 1986 mổ lần thứ nhất. Đến năm 1988 tái phát, mổ lần thứ 2. Mổ lần 2 xong, tháng 5.1988 mù luôn cho tới nay.

 32 năm qua, tháng nào cũng lãnh thuốc ở Bệnh Viện Chợ Rẫy uống. Ngay sau khi phẫu thuật và bị mù, anh Thành đã từng có ý định nhảy lầu tự tử.

Anh Thành tâm sự: “ Tôi nghĩ đến chuyện nhảy lầu tự tử. Đang học hành, đang thấy đường, tự nhiên giờ không thấy gì. Sau đó mình nghĩ lại gia đình, mình làm như vậy tội quá, nên thôi. Cha mẹ mình lúc đó còn lo cho mình, người thì đổ bô, người thì đút ăn. Mình chưa báo đáp gì hết mà mình làm vậy, thấy tội lỗi quá. Nghĩ được như vậy mình dừng lại.”

Anh Thành cho rằng, có nhiều cuộc đời còn khổ hơn mình mà người ta vẫn sống, vẫn làm việc, vậy mình cũng cần phải có ý chí, phải vươn lên, dù cho phải sống trong cảnh mù lòa.

Từ đó, anh sống lạc quan, yêu đời.

Anh hay sinh hoạt tại hội người mù Q.8. Anh cũng từng đi chia sẻ, giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn khác trong hội người mù qua một số chương trình phát sóng trên truyền hình.

Hiện tại, anh Thành đã khác xưa, thi thoảng anh còn làm thơ. Anh chia sẻ: “Tôi có làm bài thơ “Tâm sự đời tôi”. Bài thơ này mình cũng làm qua 4 giai đoạn. Giai đoạn thấy đường còn nhiều ước mơ. Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn mới mù, cho nên còn đau khổ lắm. Sau đó tham gia vào hội người mù, giảm bớt được nỗi buồn. Giai đoạn sau là tham gia với đạo tràng đi chùa, hiểu biết được Phật Pháp, cho nên bây giờ tinh thần được thoải mái.