Truyền thông chính quyền thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đưa tin, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra vào giữa trưa ngày 16/9 tại một trường mầm non thuộc thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, khiến rất nhiều trẻ bị mắc kẹt trong đám cháy, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Một video về hiện trường vụ cháy được truyền tải trên mạng khiến dư luận hết sức lo lắng.

1

2

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, vào khoảng 11:00 trưa ngày 16/9, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thương mại Juchi Plaza, thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, hiện trường lửa và khói đặc bốc lên cuồn cuộn, khiến rất nhiều trẻ bị mắc kẹt trong một trường mầm non trên tầng hai của tòa nhà này.

Một nhân chứng cho biết, tại hiện trường rất nhiều trẻ bị bất tỉnh, toàn thân bị khói ám đen, một số trẻ bị sùi bọt mép, rất nhiều trẻ khóc thất thanh.

3

Qua video cho thấy, vì hiện trường cháy lớn và nguy cấp nên rất nhiều người dân đã chủ động tham gia cứu viện. Trẻ bị mắc kẹt trên tầng hai được ném xuống, những người ở dưới tầng một trải các tấm nhựa hoặc nilon để hứng trẻ khỏi bị rơi xuống đất gây tổn thương.

4

https://youtu.be/z4cW_3NFGVE

Hiện tại, ngọn lửa đã được dập tắt, toàn bộ trẻ bị tổn thương vì khói đã được chuyển tới bệnh viện, nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Sau khi video vụ cháy được truyền trên mạng xã hội, có cư dân mạng bình luận: “Tại hiện trường rất nhiều người được chuyển ra ngoài, 104 người bị thương trong đó có 92 trẻ em.”

Có người chia sẻ: “Một trường mầm non ở Ninh Đức, Phúc Kiến bị cháy, nhìn thấy cảnh này thật thương tâm, hy vọng tất cả trẻ không bị thương…, mỗi ngày đều có thiên tai hỏa hoạn, cầu mong mọi chuyện sẽ tốt lành.”

Cũng có người nghi vấn: “Sao trường mầm non lại mở trong tòa cao ốc chứ?’, “nhìn cảnh trẻ được ném xuống nhìn mà hãi.”

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: