Một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây về việc em bé dùng xe tập đi lao dốc nguy hiểm đã được đăng tải. Rất may mắn là một chàng trai khi thấy tình cảnh nguy hiểm như vậy đã quyết đoán vứt xe máy, lao theo để giữ em bé lại.

Cụ thể, trong clip này, một nam thanh niên đang đi xe máy trên đường thì xe tập đi của một em bé bỗng trôi nhanh qua trước đầu xe anh. Nam thanh niên nhanh chóng phanh lại, thấy em bé vẫn đang tiếp tục lao xuống dốc rất nguy hiểm, anh đã vứt xe giữa đường, lập tức chạy nhanh theo hướng xe của em bé và may mắn chặn chiếc xe lại trước khi em bé ngã. 

Cộng đồng mạng cảm phục: “Hành động từ con tim đã nói lên tất cả”

Sau khi chặn được chiếc xe tập đi, nam thanh niên còn nhẹ nhàng hạ em bé cùng chiếc xe xuống. Tiếp đó, người nhà của bé đã mau chóng chạy tới bế em lên. Khi xem được đoạn clip này, đã có rất nhiều cư dân mạng cảm thấy “hú vía” và cảm phục trước phản xạ nhanh nhẹn của nam thanh niên.

“Xem mà hú vía, chỉ sợ đứa bé trôi xuống dốc rồi ngã.”

“Phản xạ của anh thanh niên rất nhanh, khâm phục quá.”

“Cứu người mà không hề đắn đo đến tài sản của bản thân, đúng là đáng khen.”

“Hành động thật tuyệt vời.”

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nam thanh niên, một số cư dân mạng cũng lên tiếng cảnh báo về việc nguy hiểm từ những chiếc xe tập đi. Đồng thời, họ cũng hi vọng các bậc phụ huynh, nhất là những gia đình ở mặt đường, mặt ngõ nên trông chừng con em mình cẩn thận hơn để tránh gây nguy hiểm cho các bé cũng như người đi đường.

“Nhà mặt đường mặt ngõ nên đóng cửa ngay khi ra vào nếu có trẻ nhỏ, bọn trẻ tuổi này chưa biết gì, lao ra ngoài rất nguy hiểm.”

“Cho con đi xe tập đi phải cẩn thận, con mình cũng từng té vì sự sơ ý của mình dù cho mình đã buộc dây rồi.”

“Nguy hiểm cho cả trẻ lẫn người đi đường, may lúc đứa bé lao sang anh kia cũng đi chậm.”

Hiện đoạn clip trên đang nhận được nhiều lượt xem cũng như tương tác của cộng đồng mạng. Một lần nữa, nó đã đưa ra cảnh báo cho các bậc phụ huynh nên cẩn thận trông chừng con em mình hơn, bởi không phải lần nào chúng ta cũng may mắn gặp được người như nam thanh niên trong video.