Sau khi chia sẻ hình ảnh một bữa ăn của mình tại Nhật Bản, Richayanami đã nhận được nhiều bình luận phản đối từ các cư dân mạng…

Người dùng YouTube Richayanami đã chia sẻ một video khá đặc biệt về hình ảnh món hải sản tại một nhà hàng trên hòn đảo Hokkaido, Nhật Bản. Món ăn này bao gồm cơm, trứng cá, với tâm điểm là một con mực nang còn tươi phía trên. Theo Richayanami, mặc dù con mực này đã chết, nhưng khi nước tương được tưới lên trên, các cơ của con vật sẽ phản ứng lại và khiến cái xác ngọ nguậy như đang sống.

(Ảnh: Internet)
Con mực ngọ nguậy như còn sống khi nước tương được tưới lên món ăn (Ảnh: Richayanami)

Theo giáo sư Charles Grisham thuộc trường đại học Virginia, Mỹ, “Hầu hết các cơ thể của động vật vừa mới bị giết, thực ra vẫn còn sống. Trong trường hợp này, dù não con vật không còn hoạt động, các tế bào của nó vẫn phản ứng lại sau khi bị kích thích.

Các cư dân mạng thì bày tỏ tâm trạng khó chịu sau khi xem video:

Não và tim ngừng hoạt động thì nó đã chết phải không? Con vật này trông như còn sống vậy. Tôi đơn giản là không thể tin rằng nó đã chết.
– Berwyn Kelley

Làm sao mà người ta có thể nuốt nổi thứ đồ ăn như vậy nhỉ?
– Sillien

Tôi chỉ thấy một con vật đang đau đớn…
– Carlos Eduardo

Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt cũng từng đưa tin về hình ảnh một con cá vẫn giãy liên tục mặc dù đã bị lóc thịt tại một nhà hàng Nhật Bản ở Trung Quốc. Theo đó, các tế bào động vật vừa bị giết vẫn còn đang sống, và khi bị hành hạ, chúng sẽ tiết ra các chất độc gây hại tới sức khỏe của thực khách.

Ngoài ra, trong văn hóa truyền thống, việc hành hạ một sinh mệnh dù lớn hay nhỏ đều là điều đại kỵ. Mặc dù con người có thể giết động vật để làm thức ăn, nhưng kể cả hành vi này cũng cần phải có chuẩn mực nhất định. Con người không thể vì thỏa mãn ham muốn nhất thời mà hành hạ những sinh vật khác.

Quang Minh

Xem thêm: