Một chiếc máy bay chở 163 hành khách đã buộc phải quay lại nơi cất cánh chỉ sau 40 phút khởi hành, khi phát hiện cánh cửa máy bay chưa được đóng kín.

Ngày 4/1/2016, CNN đưa tin một chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không giá rẻ Jin Air, trực thuộc hãng hàng không Korean Air, đang trên đường từ Cebu (Philippines) bay đến Busan (Hàn Quốc) hôm Chủ nhật (3/1/2016), thì phát hiện cửa máy bay vẫn còn đang mở. Khi đó, máy bay đang ở độ cao 3.000 m, và một số thành viên phi hành đoàn nghe thấy tiếng ồn bất thường phát ra từ cánh cửa. Sau đó, phi công lập tức quyết định quay trở lại Cebu.

Một trong những hành khách đã quay lại video cho thấy một khoảng hở lớn tại cửa máy bay “đủ để đặt một ngón tay vào đó,” hành khách Kim Jin-bae nói với hãng thông tấn Yonhap. Sau đó, ông nói rằng ông cảm thấy “tê liệt vì bị nhức đầu” trên máy bay và đã nghĩ đến tình huống tệ hại là mình có thể “sẽ chết”.

“Những người lớn cảm thấy rất đau vì (áp suất lên) màng nhĩ. Vậy trẻ nhỏ sẽ đau đến mức nào?” Ông Lee Sang-gyu, một hành khách khác, đặt câu hỏi.

Không ai trên máy bay bị thương, nhưng nhiều hành khách phàn nàn họ bị buồn nôn và nhức đầu. Mỗi hành khách được đền bù khoảng 120 USD và được chuyển sang một chuyến bay khác 15 giờ sau đó.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Jin Air nói với tờ The Inquirer: “Chúng tôi cho rằng các âm thanh gió đến từ khoảng trống ở cửa, từ đó có thể dẫn đến sự sụt giảm áp suất trong khoang máy bay. Một số hành khách có thể phàn nàn vì sự cố này.”

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết họ sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc khi chiếc máy bay trở về từ Philippines. Sau sự cố này, toàn bộ 6 hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, trong đó có Jin Air, sẽ bị thanh tra trong tháng 01/2016.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Tâm Minh biên dịch

Xem thêm: