Từ sáng đến trưa 14/12, hàng trăm người đã tập trung tại phòng tập gym T. ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân (TP. HCM). Đây là phòng tập của gymer Duy Nguyễn – người được cho là có lời lẽ xúc phạm đến những người thân, gia đình của nghệ sĩ Chí Tài.

Duy Nguyễn (sinh năm 1985) và là một gymer có tiếng trong cộng đồng gym. Những ngày qua, sau khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời, người này đã có những phát ngôn bị cộng đồng phản ứng dữ dội, cho rằng xúc phạm đến thân nhân cố nghệ sĩ.

Trong số những người có mặt gây áp lực tại khu vực phòng gym, có nhiều nam – nữ thanh niên. Họ cho biết rất bức xúc với thái độ và phát ngôn của gymer này.

Theo cập nhật của báo Tuổi Trẻ, đến hơn 11h trưa nay, lực lượng chức năng phường Bình Trị Đông B và quận Bình Tân cố gắng đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông cũng như nhắc nhở không tập trung đông người, để xe máy dưới lòng đường.

Về phía Duy Nguyễn, tối 13/12, người này đăng tải clip trên YouTube và khẳng định mình không có ý định câu view, tất cả chỉ là hiểu lầm. Anh cho rằng đang tranh luận với người xem nhưng vì không kiểm soát được lời nói nên sự việc đáng tiếc xảy ra.

“Khi nói, tôi chỉ nghĩ mình đang phản biện lại người này, chứ không nghĩ việc nói như vậy sẽ ảnh hưởng đến người này, người kia. Nhiều người lợi dụng câu nói của tôi, định hướng dư luận theo một hướng khác”.

Người này cũng gửi lời xin lỗi đến vợ và người thân của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Về phía các nghệ sĩ, nhiều người có phản ứng dữ dội sau phát ngôn của gymer này. Một số nghệ sĩ còn đòi “xử”, mạnh tay trừng trị kẻ lộng ngôn xuất hiện trong đoạn clip. Tuy nhiên, cũng có những tiếng nói muốn giới nghệ sĩ bình tâm lại.

Theo báo Dân Việt, NSƯT Hữu Châu bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc làm trả đũa này. Ông muốn giải quyết sự việc đúng chừng mực. Cụ thể, Hữu Châu đăng status dặn dò các nghệ sĩ Việt trước sự việc liên quan đến nam gymer nói sai về đám tang của Chí Tài: “Làm gì làm, sao cũng được, nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề hát này, nghĩ mình toàn là những người hung dữ”.

Hoài Linh cũng lên tiếng với vụ việc ồn ào liên quan đến đám tang của Chí Tài.
(Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt)

Bên dưới phần bình luận, nghệ sĩ Hoài Linh cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm của đàn anh. Nam danh hài còn nhờ đàn anh có lời khuyên với các nghệ sĩ đàn em trong giới: “Anh nói các em nó đi anh”. NSƯT Hữu Châu cũng nhắn nhủ Hoài Linh: “Anh chỉ nói như trên, hy vọng nhiều em, cháu hiểu và nghe lời mình. Em nghỉ ngơi đi, mấy ngày mệt rồi!”.

Video: Hàng trăm người tập trung trước phòng tập của gymer Duy Nguyễn (nguồn báo Tuổi Trẻ)

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu