Một video hiện đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Facebook khi ghi hình cảnh tượng mặt đất dường như đang “hít thở”.

Thước phim này được quay bởi anh Brian Nuttall từ Apple River, Novia Scotia, Canada, dường như cho thấy mặt đất đang chuyển động “phập phồng lên xuống”.

Anh Brian đã viết: “Gió đang thổi những hàng cây bên sườn đồi một vài ngày sau tàn dư của cơn bão Patricia, đây là một trận gió tây với cường độ mạnh. Tôi đi bộ dọc theo một cái cây đã được đốn hạ khoảng vài năm về trước. Khi tiến vào một rừng cây chưa bị khai thác, tôi để ý thấy mặt đất đang dịch chuyển. Tôi tin rằng các cây lớn đang chuẩn bị đổ khuỵu xuống nhưng tạm thời vẫn chưa bị, các cây nhỏ xung quanh chúng đang chống đỡ cho nhau trước sức đẩy của gió.

brian nuttall
Phải chăng mặt đất đang thở? (Ảnh chụp Facebook/Brian Nuttall)

“Tôi cảm thấy các cây không cắm rễ sâu, chắc xuống đất vì có lẽ điều này không cần thiết khi chúng được bao bọc và che chở bởi một rừng cây, khác với trường hợp một cái cây đứng lẻ loi giữa đồng không mông quạnh. Những cơn gió khủng khiếp tốc tới tấn công vào khu vực sườn đồi, các rễ cây đã dần mất lực bám trụ và mặt đất phủ đầy rêu của một khu rừng từng rậm bóng trước đây đang sụp đổ dần, và có thể sẽ sớm bị lật ngược”.

Anh đã miêu tả cảnh tượng này như sau.

Phải chăng mặt đất đang thở? (Ảnh: Facebook/Brian Nuttall)
Phải chăng mặt đất đang thở? (Ảnh: Facebook/Brian Nuttall)

“Mặt đất khá khô ráo trên sườn đồi, được rải sỏi với lớp đất mỏng trên cùng cho rễ cây, không ẩm, không có các con sông ngầm bên dưới”, anh nói thêm.

Anh Brian đã đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 31/10, và cho đến nay đã có hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên Facebook.

“Hiện tượng này thật kỳ dị. Tôi chưa từng nhìn thấy cái gì như vậy trước đây”, một người dùng Facebook nói. “Tôi nghĩ một bàn tay sẽ trồi lên từ dưới đất ….. quỷ quái thật”, một người dùng khác nhận định.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thước phim cũng như hiện tượng này?

Tác giả: Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch