Những trò tinh vi che mắt thiên hạ vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi, dưới nhiều hình thức. Cho đến khi sự thật được tiết lộ mới khiến con người bàng hoàng, chấn động!

Mỗi ngày, hàng trăm người đua nhau đổ dồn về đền Hổ nổi tiếng của Thái Lan để âu yếm, đi bộ và chụp ảnh với 147 con hổ đang sống nơi đây. Vậy nên, ngôi đền đã thu về lượng khoảng 3 triệu USD mỗi năm.

Đền Hổ tự quảng bá rằng đây như là một khu bảo tồn động vật, một nơi để loài hổ có cuộc sống lâu dài và hạnh phúc mà không e sợ bị làm hại. Tư tưởng này sẽ khiến số lượng khách đến thăm khuôn viên này càng tăng lên theo hàng năm.

Nhờ có một số kết quả điều tra bí mật, tất cả những lời dối trá đang bắt đầu được làm sáng tỏ. Đáng buồn thay, những con hổ khách du lịch chụp ảnh selfie cùng vào mùa xuân năm ngoái rất có thể đã được bán trên thị trường đen vì chiếc áo khoác có giá trị và bộ xương của nó.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tiến hành, nhưng có bằng chứng thuyết phục cho thấy cái được gọi là ‘đền linh thiêng’ đã bán hổ trên thị trường chợ đen từ năm 2004, dưới điều phối của trụ trì Phra Acham Phoosit (Chan) Kanthithar.

(Ảnh: SHARON GUYNUP)

Sharon Guynup, tại National Geographic Channel (một hệ thống truyền hình phim tài liệu được Hội địa lý Quốc gia Hoa Kỳ) cho biết: “Nguồn lợi từ kinh doanh bất hợp pháp của một cơ sở nuôi nhốt như Đền Tiger lớn hơn quá nhiều so với sự sống và phúc lợi của những 147 con hổ. Những con hổ được nuôi nhốt bị đẩy vào đường dây buôn bán bất hợp pháp vì các bộ phận của chúng cho nhu cầu các sản phẩm sang trọng, bao gồm cả da hổ và rượu cốt hổ, cứ ngày một tăng. Nhu cầu này đã đặt sự sống của mỗi từng 3.200 con hổ hoang dã cuối cùng của thế giới vào nguy hiểm cận kề.”

Ngày càng có những sự thật kỳ lạ tiếp tục được phơi bày, trong đó bao gồm việc biến mất được ghi chép lại về 3 con hổ vốn sống trong ngôi đền. Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ báo cáo: “Theo các nguồn tin của chúng tôi, vào cuối  tháng 12/2014, 3 con hổ đực trưởng thành đã biến mất khỏi ngôi đền: Dao Nua (7 năm tuổi), Facram 3 (3 năm tuổi) và Happy 2 (5 năm tuổi).” 

Điều thú vị là, cả ba con hổ đều được gắn chip và đăng ký với chính phủ. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng rằng những con hổ này hiện đang ở đâu, hoặc chúng còn sống hay không.  

Phra Acham Phoosit (Chan) Kanthithar, trụ trì của đền Hổ, thường chụp ảnh chung với những con hổ. Qua các bức ảnh, dường như ông là một người yêu động vật, nhưng sự thật sẽ sớm được phơi bày.

(Ảnh: Internet)

Các vị khách du lịch đã bỏ ra 139 USD để vuốt ve và cho những chú hổ con uống sữa.

(Ảnh: SHARON GUYNUP)

Khoản tiền 3 triệu USD mà ngôi đền này thu về hàng năm rõ ràng đã không được sử dụng vào việc nâng cấp chuồng và cơ sở hạ tầng. Trong những năm qua, có rất nhiều khiếu nại về những chuồng hổ nhỏ với tường bê tông và các con hổ buộc phải sống trong đó.

(Ảnh: SHARON GUYNUP)

Tồi tệ hơn nữa, các nhân viên cũ của ngôi đền và tổ chức phúc lợi động vật đã tuyên bố công khai việc hổ bị lạm dụng, cho ăn không đủ no, không được chăm sóc thú y và bị giam nhốt trong các chuồng bê tông nhỏ không đủ không gian.

Các nhà sư đã từ chối tất cả những lời cáo buộc. Trong video mới nhất và cuộc điều tra đang thực hiện cho thấy rằng những con hổ ở đây cần tìm được một nơi cư ngụ bình yên xứng đáng.

Những chú hổ chăm chỉ biểu diễn cho du khách. (Ảnh: SHARON GUYNUP)

Cách đây 100 năm, có hơn 100.000 con hổ ở châu Á và ngày nay chỉ còn lại 3.200 trên toàn thế giới. Hãy tìm hiểu thêm về cuộc điều tra đang thực hiện tại đền Hổ trong video dưới đây:

Theo Earthables
Thanh Hoa

Xem thêm: