Vụ việc xảy ra vào lúc 7 giờ 44 sáng ngày 29/1 ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Mọi người đã cùng nhau nâng đầu chiếc xe buýt để giải cứu một người lớn tuổi bị mắc kẹt sau khi bị chèn trúng.

Theo những hình ảnh ghi lại được cho thấy, trong lúc xe buýt rẽ phải, thì từ trên hè người đàn ông lớn tuổi bước xuống đường. Chiếc xe chở khách chèn trúng người đi bộ có thể do bị khuất tầm nhìn. Chiếc xe đã dừng lại ngay, nhưng nạn nhân đã bị cuốn vào gầm.

Phát hiện sự việc, nhiều người qua đường cũng xúm lại và đám đông hò nhau nâng xe buýt. Sau vài phút nỗ lực, người đàn ông lớn tuổi cũng được đưa ra ngoài và chở tới bệnh viện. Nạn nhân bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Video:

Trước đó vào ngày 11/9/2020, cũng tại Trung Quốc, hàng chục người đã cùng nhau hợp sức nâng chiếc xe buýt cứu cô gái bị cuốn vào gầm xe buýt.

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ, khi cô gái đang đạp xe trên đường thì một chiếc xe buýt đi cùng chiều đã va quẹt và cuốn nạn nhân vào gầm ngay gần một giao lộ.

Tài xế xe buýt dường như không biết nạn nhân đang nằm dưới gầm xe nhưng đã dừng lại thay vì chạy thẳng. Một người đàn ông chứng kiến vụ việc đã hô hoán mọi người xung quanh chạy tới giải cứu.

Những người xa lạ đã hợp sức nâng xe buýt giải cứu cô gái bị cuốn vào gầm xe
Những người xa lạ đã hợp sức nâng xe buýt giải cứu cô gái bị cuốn vào gầm xe – ảnh chụp màn hình.

Trong vòng 10 giây sau đó, hàng chục người xuất hiện và cố gắng nhấc chiếc xe buýt để kéo cô gái ra ngoài. Một số người đang chạy xe ngang cũng dừng xe và quay lại hợp sức cứu người.

Dưới sức mạnh của đám đông, chiếc xe buýt bị nhấc lên, đủ để mọi người kéo cô gái ra ngoài trong vòng 30 giây. Xe cấp cứu nhanh chóng xuất hiện và đưa nạn nhân tới bệnh viện sau đó. Nạn nhân đã bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.