Với những ai thường xuyên theo dõi chương trình Britain’s Got Talent chắc hẳn sẽ không thể nào quên được tiết mục đầy ấn tượng cún con nói tiếng người. Ngay khi chú chó phát ra âm thanh đầu tiên, cả hội trường và các vị giám khảo đều bị sốc, ngay cả Simon chua ngoa thường ngày cũng phải mở to hai mắt nhìn kinh ngạc. Không thể tin vào mắt mình!

Marc – chủ nhân của chú chó – lập tức trở nên nổi tiếng và được mọi người đánh giá là người thành công nhất trong đêm diễn và trong những ngày sau đó trên Internet.

Nhưng gần đây Marc lại bị chỉ trích rất nặng nề. Theo tờ Daily Mail cho biết: tiết mục đã diễn ra rất thành công nhưng bí mật đằng sau nó thật tàn nhẫn!

Đầu tiên, họ đặt vào trước miệng chó một cái mồm giả. Khi biểu diễn người ta điều khiển cho cái mồm giả đó đóng mở như ý muốn và kết hợp với hơi từ bụng để lồng tiếng. Điều này không chỉ làm cho miệng cún con không thể khép mở bình thường mà nó còn ảnh hưởng đến sự hô hấp của nó, đặc biệt trong nhiệt độ khá nóng trên sân khấu.

Khi thông tin này được đăng tải, Marc đã liên tục bị mọi người chỉ trích là “tàn nhẫn”!

Convincing: Miss Wendy's mouth moved perfectly in time with the music but it is believed the dog had a fake jaw
Miệng của Wendy mở ra trùng khớp với kịch bản, người ta tin rằng chú chó đã bị đeo một cái miệng giả có thể điều khiển đóng mở tùy ý (Ảnh chụp màn hình/Daily Mail)

Tuy nhiên, Marc Metral – chủ nhân của chú chó, nói rằng ông đã làm việc với Wendy trong 5 năm và nó luôn thích biểu diễn trên sân khấu. Chương trình Britain’s Got Talent cũng nói rằng đã xem xét việc này trong quá trình sơ tuyển, và không hề vi phạm quy định.

Cũng nói thêm rằng, một màn biểu diễn tương tự đã từng được biểu diễn trong American’s Got Talent năm 2012 và xếp vị trí thứ hai. Bạn có thể xem trong video dưới đây, cùng một phương pháp như Marc nhưng miệng của chú chó cử động lộ liễu hơn nhiều:

Hiện cơ quan bảo vệ động vật RSPCA đang làm việc với chương trình để xác định chính xác phương pháp mà Marc đã dùng để cho Wendy biểu diễn.

Bạn có nghĩ rằng màn biểu diễn này là tàn nhẫn hay không?

Theo NTDTV
Biên dịch: Thanh Thanh