Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ chở con đang mua đồ ven đường ở Củ Chi – TP. HCM thì bị tên cướp đứng bên cạnh giật mạnh chiếc dây chuyền rồi phóng xe tẩu thoát.

Video ghi lại cảnh cướp giật tốc biến ở Củ Chi. (Video: Vitalk/VnExpress)

Sự việc xảy ra ngày 18/7 ở huyện Củ Chi, TP. HCM. Khi đó, một người phụ nữ đi xe máy chở con nhỏ phía trước, dừng đỗ để mua bóng đèn điện bên đường.

Bên cạnh chị, kẻ gian ngồi trên chiếc xe máy màu xanh, làm ra vẻ “vô hại” nhưng ánh mắt đảo liên hồi, chờ thời cơ ra tay.

Nhân lúc người phụ nữ đang loay hoay mua đồ và trả tiền, tên cướp lập tức từ phía sau áp sát, dùng 2 tay giật mạnh chiếc dây chuyền và rồ ga tẩu thoát.

Hành động cướp giật diễn ra quá nhanh khiến nạn nhân khi phát hiện và kêu lên thì đã không kịp. Vụ cướp giật thần tốc đã được camera gần đó ghi lại và nhiều người chia sẻ video trên mạng xã hội.

Gần đây, cũng có vụ cướp giật táo tợn ở huyện Củ Chi (TP. HCM).

Cụ thể, ngày 16/7, chị N (sinh năm 1987) đi xe máy chở con trai 3 tuổi trên đường Tỉnh lộ 15 (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi). Phát hiện “con mồi”, kẻ gian tên Thuận đã đeo bám, giật dây chuyền của nạn nhân, theo Vietnamnet.

Tuy nhiên, màn gây án không thành, Thuận liền đạp ngã xe khiến 2 mẹ con chị N rơi xuống kênh nước.

Video người phụ nữ vừa thoáng thấy tên cướp đã bị giật dây chuyền
Hiện trường nơi 2 mẹ con bị tên cướp đẩy xuống ngày 16/7. (Ảnh: Vietnamnet)

May mắn, 2 mẹ con được một người đi đường giải cứu nên thoát chết. Lúc nhảy xuống kênh cứu, người đàn ông này vẫn còn để chìa khóa trên xe. Tên cướp đã bỏ lại xe gắn máy của y, nhảy lên xe gắn máy của “Lục Vân Tiên” để tẩu thoát.

Thúy Quỳnh