Ngày 3/7, video clip ghi lại cảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng hai chân trên đường, tay không ngừng múa may đã được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý của người xem.

(Nguồn clip: Facebook Phuc Truong)

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 2/7 tại Hải Dương. Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng cần phạt thật nặng thanh niên này.

Video clip nam thanh niên lái xe bằng chân, tay dùng để... múa gây bức xúc
Nam thanh niên điều khiển xe bằng chân còn tay thì dùng để… múa. (Ảnh cắt từ clip)

Tài khoản H.G bức xúc chia sẻ sau khi xem clip: ”Đây là việc làm thiếu ý thức, không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân còn là tính mạng của những người đi đường khác nữa. Nhìn thanh niên này như không bình thường vì người bình thường ít ai hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Cần xử phạt thật nặng những người có hành vi như trên”.

Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho rằng, với hành vi dùng chân điều khiển xe máy, nam thanh niên này sẽ đối diện với mức phạt từ 5 đến 7 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 9, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, theo Gia Đình & Xã hội.

Cách đây vài ngày, một video khác ghi lại cảnh nam thanh niên dùng chân điều khiển xe còn tay để bốc bánh snack ăn cũng được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Video nam thanh niên dùng chân lái xe còn tay để bốc snack. (Ảnh: Vietnamnet)

Như Quỳnh