Theo trang tin The Channel News Asia, hôm thứ Năm (13/8), tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã thông báo một chú mèo tại bang Oregon, Mỹ, đạt kỷ lục là chú mèo nhà già nhất thế giới ở độ tuổi 26 năm 13 ngày tuổi.

Chú mèo tên Corduroy này sống tại khu vực nông thôn của thành phố Sisters, bang Oregon, Mỹ, có bộ lông dày màu xám kẻ, thích pho mát cheddar hay chạy nhảy bên ngoài và bắt chuột giỏi.

Cô Ashley Reed Okura, chủ sở hữu của Corduroy, chỉ bảy tuổi khi Corduroy tới sống với cô.

“Bí mật là cho phép Corduroy được làm một chú mèo thực thụ – cho chú thoải mái săn chuột và nhận được thật nhiều yêu thương từ người chủ,” cô Ashley cho biết.

Bà Kristen Ott, phát ngôn viên của tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness nói rằng ngoài kia có thể có những chú mèo còn nhiều tuổi hơn Corduroy, nhưng để được tổ chức này xác nhận thì người chủ phải có các bằng chứng như video ghi lại về con vật cưng trong hàng thập kỷ cũng như phát biểu của các nhân chứng.

Tổ chức Guinness cho biết chú mèo Corduroy hiện giữ kỷ lục thay thế cô mèo Tiffany Two 26 năm và 204 ngày tuổi ở San Diego (Mỹ), đã mất vào ngày 3/6 vừa rồi.

Minh Trí tổng hợp