Chú chó Poncho (8 tuổi) nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng khi thực hiện nghiệp vụ hô hấp nhân tạo cho một viên sĩ quan cảnh sát giả vờ bất tỉnh trên sàn nhà.  

Theo Oddity Central, ngay khi nhân viên cảnh sát ngã ra đất và giả vờ ngất xỉu, Poncho lập tức chạy thẳng về phía anh, liên tục dùng hai chân trước đạp lên ngực anh. Vừa làm, con vật còn thỉnh thoảng ghé sát đầu xuống miệng xem anh còn thở hay không. Poncho thực hiện các động tác hô hấp nhân tạo cho đến khi anh đứng lên.

Video chú chó nghiệp vụ ở Tây Ban Nha làm hô hấp nhân tạo cứu người
Chú chó nhanh chóng chạy đến bên chủ và thực hiện các động tác hô hấp nhân tạo.

Một nhân viên cảnh sát đã đăng tải trên Twitte với dòng chú thích: “Anh hùng. Người bạn 4 chân của chúng tôi. Poncho không chút chần chừ khi cứu mạng người cảnh sát. Chú chó đã thực hiện sơ cứu một cách thuần thục”.

Video chú chó nghiệp vụ ở Tây Ban Nha làm hô hấp nhân tạo cứu người
Cẩn thận kiểm tra hơi thở của viên cảnh sát.

Chỉ sau vài ngày, video đã thu hút gần 2 triệu lượt xem và nhiều bình luận tỏ ra thích thú với chú chó nghiệp vụ này: “Ôi Chúa ơi. Thật sự thích cái cách mà con chó này đặt chân lên ngực cảnh sát, lại còn ghé đầu vào miệng kiểm tra hơi thở rồi bắt đầu lại. Chúa xin hãy phù hộ cho con vật đáng quý này.” hay “Thật là một chú chó thông minh. Sỡ hữu được nó còn giá trị hơn cả một kho vàng”…

Đã từng có rất nhiều câu chuyện cảm động nói về sự trung thành của chó đối với chủ nhân. Đoạn video trên lại một lần nữa khẳng định chó là người bạn tuyệt vời của con người.

Nguyễn Hiệp