Khỉ đột sở hữu một thân hình mạnh mẽ và chúng có thói quen tấn công những vị “khách không mời” đi lạc vào lãnh thổ của chúng. Nhưng thật may mắn cho bé trai dưới đây bị ngã vào chuồng của chúng…

Tại nhiều sở thú, những con khỉ đột mạnh mẽ, lôi cuốn rất nhiều người đến tham quan! Khỉ đột không chỉ có chỉ số IQ cao, nó cũng có vóc dáng tương tự với con người.

Trong video, một cậu bé đã bị rơi vào khu vực nhốt khỉ đột. Bình thường, những con khỉ đột khổng lồ này thường sẽ không khách khí đối với những kẻ lạ mặt xâm nhập vào lãnh thổ của chúng, rất có khả năng chúng sẽ tấn công cậu bé.

Nhưng những chú khỉ đột ở sở thú Anh này lại không hề như vậy. Khi thấy một cậu bé vô tình bị rơi vào khu vực sinh sống của mình, khỉ đột đã lập tức cho mọi người thấy mặt dịu dàng của chúng!

14494457115426

Đối mặt với tình thế này, mọi người quan sát bên ngoài đều cảm thấy rất căng thẳng. Điều tồi tệ hơn nữa, con khỉ đột với trọng lượng nặng 200 kg đã phát hiện ra cậu bé. Nó liền tiến gần về phía cậu bé…

14494457125894

Mọi người đều như toát mồ hôi lạnh, nhìn thấy con khỉ đột càng lúc càng tiến về phía cậu bé gần hơn. Các nhân viên sở thú đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, sẵn sàng để gây mê khỉ đột, nhằm tránh cho cậu bé khỏi bị tấn công.

14494457134102

Thật không ngờ chú khỉ đột lực lưỡng này lại có một hành động bất ngờ. Nó không hề tấn công cậu bé, mà chỉ che chắn quanh cậu bé.

1449445714351

Hoá ra là vì con khỉ đột này thấy các con khác cũng đang tiến lại gần cậu bé, nên quyết định ngồi xuống bên cạnh cậu bé, cố gắng bảo vệ cậu khỏi đồng bọn của mình…

14494457152289

Nhìn thấy cảnh tưởng này, các nhân viên cũng ngừng ý định gây mê. Nhưng họ lại bắt đầu lo lắng khi thấy con khỉ đột chạm nhẹ vào lưng cậu bé.

14494457159032

Lúc này cậu bé bắt đầu tỉnh dậy và nhìn thấy khung cảnh xung quanh, nên cậu bắt đầu khóc. Chú khỉ đột lúc này biết rằng cơ thể to lớn khổng lồ của nó khiến cho cậu bé sợ hãi, nên đã nhanh chóng rời ra xa, nhưng vẫn không ngừng ngoái đầu quay lại quan sát cậu bé.

Khi các nhân viên thấy nó đã rời ra xa, họ lập tức nhảy xuống khu vực cậu bé nằm và đưa cậu ra ngoài. Thật may mắn, cậu bé chỉ bị thương nhẹ và sợ hãi, ngoài ra không bị vấn đề nghiêm trọng gì khác.

14494457177222

Vóc dáng mạnh mẽ và bề ngoài hung dữ của khỉ đột luôn khiến người ta có cảm giác chúng rất hung dữ. Thực tế, chúng cũng rất hiền lành, là một loài động vật rất tinh tế. 

14494457185989

Video về toàn bộ sự việc trong chuồng khỉ đột:

Cậu bé thật sự rất may mắn khi gặp một con khỉ đột hiền lành bảo vệ giúp cậu bình an. Dù không phải ai ai cũng có thể gặp được con động vật to lớn hiền lành như vậy nhưng chúng tôi tin rằng: chỉ cần chúng ta thể hiện thiện ý của mình, chúng sẽ không có hành động hại người. Vì vậy, hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ yêu quý bảo vệ động vật, cùng nhau sinh sống trong hòa bình.

Theo Letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: