Vào hồi tuần trước, khi đang ‘vi vu’ trên một chiếc xe máy ở phía Tây Nam tỉnh Koh Kong, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị cảnh sát bắt lại và phạt tiền vì quên không đội mũ bảo hiểm.

Theo vé phạt đề ngày 18/6 do Trung úy Sun Nemm, cảnh sát giao thông ở khu vực Sre Ambel thuộc Koh Kong viết: “Một người lái xe máy tên Hun Sen đã phạm vào luật 6, bộ luật giao thông đường bộ Campuchia, và phải nộp phạt 15.000 riel (khoảng 80.000 VNĐ). Đồng thời ghi thêm rằng: “Vui lòng nộp phạt tại Phnom Penh”.

Tấm vé phạt được Thủ Tướng Hun Sen đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)
Tấm vé phạt được Thủ Tướng Hun Sen đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)

Viết trên facebook hôm 22/6, Thủ tướng Hun Sen cho biết, ông sẽ đóng phạt cho mình và chủ sở hữu chiếc xe, người cũng bị phạt với số tiền tương tự.

Tôi xin nhận lỗi trước công chúng về việc đã bỏ quên không đội mũ bảo hiểm. Mặc dù tôi đi một khoảng cách ngắn nhưng tôi đã thực sự bất cẩn“, Thủ tướng Hun Sen viết.

Ông Hun Sen cũng nói thêm rằng, quyền miễn trừ đối với thành viên Quốc hội mà Hiến pháp Campuchia quy định cũng như các luật khác đều không “cứu” được người phạm luật giao thông như lái xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đi xe không có biển số, dù người đó là nghị sĩ hay Thủ tướng.

“Tôi đánh giá cao cảnh sát ở thị trấn Sre Ampel thuộc tỉnh Koh Kong vì đã thực thi pháp luật mà không phân biệt đối xử và không sợ những người có quyền lực, kể cả Thủ tướng” – ông Hun Sen khen ngợi.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Giải thích về việc không đội mũ bảo hiểm của mình, Thủ tướng Husen cho biết ông đã không có ý định đi xe gắn máy nhưng do trường hợp đột xuất buộc ông phải làm như vậy. Theo đó, ông định kiểm tra một cây cầu ở tỉnh ven biển nên phải rời xe ô tô của mình và mượn xe máy để đi đến đó kiểm tra. Vì chỉ đi một đoạn ngắn nên ông đã bất cẩn không đội mũ bảo hiểm dẫn tới bị phạt như trên.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: