Có một câu nói quen thuộc trong giới showbiz Trung Quốc: “Một đêm thành sao”, đây dường như đã trở thành ước mơ lớn nhất của rất nhiều bạn trẻ. Do đó, đã xuất hiện hàng loạt các cách để có thể gia nhập làng giải trí.

Nhưng nhiều bậc cha mẹ là các ngôi sao hàng đầu ở Trung Quốc đại lục, họ không muốn cho các thiên thần nhỏ của mình tham gia vào làng giải trí, bởi vì họ biết rằng showbiz là một vòng xoáy cám dỗ, phức tạp và quá lộn xộn.

Dưới đây là 10 ngôi sao nổi tiếng hàng đầu không muốn cho con của họ tham gia ngành giải trí:

1. Triệu Vy

Ngôi sao kỳ cựu Triệu Vy cho biết: “Việc có cho con gái gia nhập làng giải trí hay không, thực sự mà nói là tôi không mong muốn. Tuy nhiên, nếu sau này con tôi có ý định làm diễn viên hay ca sĩ giống mẹ thì tôi cũng sẽ suy nghĩ lại. Vì chủ yếu là con thích thôi”.

image001

2. Nhậm Đạt Hoa

Nhậm Đạt Hoa và vợ (người mẫu Kỳ Kỳ) là những người rất chăm chỉ hoạt động trong làng giải trí, nhưng họ luôn bày  tỏ quan điểm rõ ràng của mình – không muốn con gái của họ sẽ bước vào ngành này. Nhậm Đạt Hoa cho biết: “Con gái tôi bây giờ 2 tuổi, cháu sống gần mẹ nhiều hơn, Kỳ Kỳ và tôi thường nói, ‘đừng để con mình vào ngành giải trí’, gia đình chúng tôi đã có hai người tham gia vào ngành công nghiệp này, tôi không muốn con gái mình cũng sẽ làm việc này, vòng xoáy này là thực sự rất phức tạp”.

image003

3. Tưởng Cần Cần

Diễn viên điện ảnh Tưởng Cần Cần đặc biệt không muốn con của cô gia nhập làng giải trí. Cô chia sẻ: “Tôi hy vọng con trai tôi có thể làm những gì nó muốn và được sống trong yên bình”.

image005

4. Trương Thiết Lâm

Là cây đại thụ trong giới showbiz, Trương Thiết Lâm biết rõ sự cạnh tranh khốc liệt của nó, vì vậy ông không muốn con gái mình bị cuốn vào vòng xoáy đó. Ông chia sẻ: “Để nổi trội trong ngành giải trí, chúng ta cần phải có nhiều điều kiện, không phải dễ dàng như kiểu ‘Thành công trong một đêm’, điều này đã gây  ra hiểu nhầm cho nhiều người,  góp phần vào sự hư hỏng của giới trẻ, khiến họ không hiểu được giá trị thật sự của bản thân mình”. Ông còn nói:

“Tôi muốn con gái tôi phải học hành nghiêm túc để sau này có một cuộc sống hạnh phúc, làm một người bình thường thì sẽ có một trái tim tốt hơn”.

image007

5. Trương Học Hữu

Trương Học Hữu là một ca sĩ có tầm ảnh hưởng lớn, anh rất may mắn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc được nhiều người quan tâm và ngưỡng mộ. Thế nhưng khi được hỏi anh có ủng hộ con mình tham gia vào ngành giải trí? Trương Học Hữu cho biết, ngành công nghiệp giải trí này có rất nhiều áp lực vô hình, sẽ không có ai thật lòng nhận xét về bạn, nhiều vấn đề cần phải đối mặt cho sự trưởng thành của các con, vì vậy anh không sẵn sàng để con gái mình lớn lên trong ngành giải trí, nhưng nếu trong tương lai con gái anh thực sự có ý muốn đó, anh cũng sẽ không can thiệp.

image009

6. Ngô Như Quân

“Nữ hoàng phim hài” Ngô Như Quân cho biết, trong lúc cô mang thai, để đứa trẻ được sinh ra an toàn cô đã sớm rời xa làng giải trí. Cô chia sẻ: “Vài ngày sau khi sinh, tôi không thể tưởng tượng được rằng một đứa trẻ lớn lên trong ngành công nghiệp giải trí rồi sẽ như thế nào, tôi cho con gái tôi đi nơi khác để sống, tránh sự quấy rối của những thợ săn ảnh”.

image011

7. Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong đã lớn lên trong làng giải trí và hiểu rõ bản chất của nó, vậy nên anh chỉ có thể hy vọng Lucas – con trai anh được trưởng thành trong yên ổn. Hơn nữa, chính bản thân anh là một thí dụ điển hình, rằng một người sau khi nổi tiếng sẽ sống dưới áp lực rất lớn, huống hồ Lucas là con của cả hai người nổi tiếng, áp lực có thể lớn hơn. Do đó, anh thẳng thắn chia sẻ, không muốn con mình như anh, dù chỉ trong một phút, anh vẫn muốn cho con trai một tình yêu thương đầy ấm áp của người cha.

image013

8. Trần Bảo Quốc

Showbiz đối với diễn viên kỳ cựu Trần Bảo Quốc là một dòng chảy vô tận, ông nói: “Tôi chắc chắn không muốn để cho con trai tôi đi trên con đường này, bởi vì tôi biết sẽ thật sự khó khăn để tiến về phía trước, vì vậy tôi đã sử dụng một số biện pháp cưỡng chế, tôi gửi con trai đến Anh du học, nhằm dập tắt ý nghĩ của nó về điều này”.

image015

9. Từ Hy Đệ (Tiểu S)

Khi được hỏi về tương lai của những cô công chúa nhà mình, ca sĩ, MC Từ Hy Đệ cho biết, sẽ không cho phép những đứa trẻ tham gia vào làng giải trí. Cô chia sẻ: “Tôi e rằng cuộc đời các con gái của tôi sẽ không chỉ toàn màu hồng, con đường này quá khó khăn”.

image017

10. Trương Gia Huy

Nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông Trương Gia Huy hiện đang có một sự nghiệp vững chắc, một gia đình hạnh phúc cùng người vợ hiền và con gái ngoan. Anh cho biết, anh có kinh nghiệm trong ngành giải trí, trong quá khứ anh đã gặp rất nhiều khó khăn. Khi được hỏi rằng liệu tương lai anh có để con mình tham gia vào ngành giải trí không, Trương Gia Huy trả lời: “Tôi chắc chắn không muốn con gái tôi tham gia vào làng giải trí, nhưng con đường tương lai luôn là của riêng mỗi người, tôi chỉ có thể ngăn điều này cho đến khi con gái tôi 18 tuổi”.

image019

Xem thêm:

Tự Minh