Chú mèo của bạn dám thách thức anh bạn chó nhà hàng xóm hay sẵn sàng đối mặt với một kẻ tấn công; nhưng có lẽ, mèo ta sẽ nhảy lên vì sợ hãi khi nhìn thấy một… quả dưa chuột!

Mới đây, những hình ảnh cho thấy mèo “sợ” dưa chuột được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Không ít người phải bật cười khi thấy cảnh mèo nhảy dựng lên trước một quả dưa chuột hiền lành.

cucumber-cat-01

Để kiểm chứng, nhiều người đã thực hiện thí nghiệm với chính chú mèo cưng của mình. Họ lặng lẽ đặt một quả dưa chuột xuống đất, ngay phía sau lưng mèo khi chàng ta đang mải thưởng thức bữa ăn. Cho đến khi quay đầu lại và bất ngờ thấy “kẻ lạ mặt” trên sàn nhà, phản ứng của mèo sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Tại sao lại như vậy? Theo một số chuyên gia về động vật, đây có lẽ là phản xạ tự nhiên của loài mèo khi bất ngờ gặp phải một vật mà nó không lường trước. Có lẽ hình dáng thuôn dài và màu xanh thậm của dưa chuột khiến chúng liên tưởng tới một con vật nào đó, ví dụ như loài rắn.

View post on imgur.com

View post on imgur.com

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không khuyến khích bạn sử dụng cách này để trêu chọc chú mèo của mình. Dẫu vì lý do gì thì chúng ta cũng không nên khiến loài vật phải giật mình sợ hãi, nhất là khi chúng đang yên bình thưởng thức bữa ăn.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: