Hòn đảo đông dân nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một sân bóng chày! Điều kiện sống lại cực kỳ khó khăn, nhưng không ai muốn rời đi, nguyên nhân là do…

Ở phía bắc Colombia có một hòn đảo nhỏ tên là Santa Cruz delIslote, ở đây không phải là một hòn đảo phồn vinh thịnh vượng, cuôc sống cũng không thoải mái nhưng nó có một cái tên – đảo đông dân cư nhất thế giới. Hòn đảo tuyệt vời này có số dân đông gấp 4 lần số dân đảo Manhattan của New York.

dao1

Xem trên bản đồ, hòn đảo Santa này và đại lục Colombia có một khoảng cách nhất định, hòn đảo được cho là được phát hiện 150 năm trước bởi một nhóm ngư dân.

dao2

Nhìn từ trên cao xuống, hòn đảo chỉ như một điểm nhỏ trên biển, toàn bộ khu vực đảo diện tích không quá 12,000 mét vuông, đảo được xem như có một quy mô nhỏ.

dao3

Hòn đảo này là “Hòn đảo đông đúc nhất thế giới”, không gian một sân bóng chày này là nơi cư trú của 1,200 người, thật là kinh ngạc! Trên đảo có tổng cộng 90 căn nhà, hai cửa hàng, một nhà hàng và một trường học.

4dao

Lý do tại sao người ta lại đến đó ở, bởi lẽ hòn đảo này được cho là không hề có muỗi. Thời gian trôi qua, mọi người sinh sống và làm việc ở đó, đã không muốn rời đi, không biết từ bao giờ hòn đảo đã chật cứng người.

dao5

Vì hòn đảo rất là nhỏ, vậy nên những đồ dùng trên đảo đều là dựa vào hải quân địa phương mang tới. Ước chừng cứ ba tháng thì sẽ chở đồ tới một lần. Trên đảo dùng điện cũng rất eo hẹp, chỉ có một máy phát điện, mỗi ngày dùng được năm tiếng đồng hồ. Kỳ thực chủ yếu là dựa vào ánh sáng tự nhiên, hoặc là bắt buộc phải lần mò trong bóng tối. Họ cũng không cả nghĩ đến tivi nữa.

dao6

Trên đảo không có các tổ chức cơ bản như bệnh viện, cục cảnh sát, mà chỉ có một bảo vệ trong trường học vì pháp luật địa phương đã quy định trong trường học cần phải đảo bảo được an ninh trật tự.

dao7

Những người chết ở trên đảo cũng sẽ không được mai tang, vì diện tích đảo quá nhỏ, thi thể sẽ được đưa đến những vùng lân cận đảo để an táng.

dao8

Cư dân lấy nghề đánh bắt cá là chủ yếu để sống, hiện tại họ đang nhận được thêm một số doanh thu du lịch. Nhưng nói chung cuộc sống trên hòn đảo này vẫn còn rất nguyên thủy.

dao9

Nhưng họ không muốn rời khỏi hòn đảo này, họ nói họ sống ở đó cực kỳ hạnh phúc. Chúng tôi tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản này cùng nhau, không một tôi phạm, không cướp bóc. So với những người sống ở bên bờ đại lục Colombia, trong cuộc sống trường kỳ ồn ào, phức tạp này thì tại đây quả thực là không biết tốt gấp mấy trăm lần.

Bạn có muốn một lần được trải nghiệm cuộc sống như vậy không?

Minh Minh

Xem thêm: