Chiếc xe gắn máy cũ nát không còn hoạt động được nhưng lại được bán với giá 420.000 đô la (khoảng 9.3 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá tại Úc.

xe co dat tien 1

Đây là chiếc xe đua Harley-Davidson FHA 8-Valve V-Twin rất quý hiếm, một loại xe ba bánh (sidecar). Được biết, chiếc xe này được sản xuất vào năm 1927 với số lượng không quá 50 chiếc. Trải qua gần 90 năm, nó được đưa ra bán đấu giá, không ít người muốn sưu tầm.

xe co dat tien 2

Ngoài ra, xe đua Harley-Davidson FHA 8-Valve V-Twin còn được rất yêu thích ở Úc. Trong những năm 20 của thế kỷ 20, những chiếc xe này được sản xuất tại Mỹ được người tiêu dùng rất ưa chuộng, nhưng sau đó hiệp hội xe gắn máy của Mỹ thay đổi tiêu chuẩn xe gắn máy nên dòng xe này bị ngừng sử dụng.

Tuy nhiên ở Úc lại không có quy định như vậy.

Một số xe Harley-Davidson FHA 8-Valve V-Twin được đưa vào Úc theo đường biển, chúng trở thành xe đua được yêu thích nhất châu Úc khi đó. Những chiếc xe này tham gia vào các cuộc đua mạo hiểm, hầu hết đều bị hư hỏng. Vì vậy, chiếc Harley-Davidson FHA 8-Valve V-Twin này có giá trị đặc biệt và nhiều người muốn sở hữu nó trong cuộc đấu giá.

xe co dat tien 3

Chiếc xe không sử dụng được. Người mua chỉ có thể bảo quản tốt, xem như một món đồ cổ mà mình sưu tập được.

xe co dat tien 4

Cùng xem video:

Nguồn ảnh: Letu.life
Huy Hoàng

Xem thêm: