VFF dự kiến vẫn tiếp tục bán vé online trận chung kết lượt về AFF cup giữa Việt Nam và Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình từ ngày 10/12 với số vé tối đa mỗi người mua là 2 vé.

Trong bản tin tối qua (7/12) báo Người Lao Động cho biết, chiều cùng ngày, bên lề cuộc họp Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VII, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF cho hay, hiện nay ban tổ chức trận đấu đang trong quá trình bàn bạc, thống nhất trước khi công bố kế hoạch bán vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 15/12 sắp tới.

Theo tổng thư ký VFF, tinh thần là sẽ tiếp tục bán vé online như trận bán kết Việt Nam – Philippines. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ cân nhắc để khắc phục một số hạn chế của lần phát hành vé trước, làm sao để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, cũng như để nhiều người được tiếp cận hơn với vé trận chung kết. Trong đó, có thể sẽ giới hạn mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé online, dù việc này sẽ khiến khối lượng công việc chuyển vé tới tay người nhận tăng gấp đôi lần trước.

Hàng trăm người hâm mộ đã tập trung tại trụ sở VFF trưa ngày 1/12 vì không mua được vé online. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó trong lần mở bán vé trận bán kết Việt Nam – Philippines, mỗi người (tương ứng với một số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) được mua tối đa 4 vé. Tuy nhiên tình trạng tắc nghẽn, giao dịch bị ngắt quãng hay giao dịch không thành công, tình trạng hết vé sớm… khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Theo VTV, VFF dự kiến sẽ chia ra mở bán vé theo nhiều khung giờ từ ngày 10/12, tức 5 ngày trước trận chung kết lượt về. Mỗi đợt mở bán một số lượng vé nhất định.

4 website bán vé chính thức gồm: http://vebongdaonline.vn, http://vebongda.vff.org.vn/, https://ticketonline.vff.org.vn/, www.vebongonline.com.vn. Thông tin chính thức về việc bán vé trận chung kết sẽ được VFF công bố chính thức trong thời gian tới.

Rất nhiều người hâm mộ muốn mua vé đã phải gặp thông báo như này ở trận bán kết. (Ảnh: VTV)

Ở trận bán kết vừa qua, trong ngày mở bán đầu tiên (28/11), VFF tiết lộ đã có 130.000 lượt người truy cập và sau thời điểm đó có trung bình 45.000-50.000 người truy cập, cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu.

Khi trận chung kết mang tính chất quan trọng hơn thì nhu cầu vé của người hâm mộ sẽ còn cao hơn nữa. Do đó, VFF sẽ cần có các phương án để có thể đảm bảo việc bán vé online diễn ra suôn sẻ và đáp ứng được phần nào mong muốn vào sân cổ vũ đội tuyển của người hâm mộ bóng đá chân chính.

Khôi Minh (tổng hợp)