Trong cuộc họp ngày 7/11, Hiệu trưởng trường mầm non Diễn Kim (Nghệ An) đã bị phê bình công khai sau khi trường này bị phát hiện thu tiền sai quy định.

Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cho biết, sau khi phát hiện trường mầm non Diễn Kim thu tiền sai quy định đã yêu cầu nhà trường trả lại tiền cho các phụ huynh.

Như vậy, trường mầm non Diễn Kim phải trả lại hơn 28 triệu đồng tiền quỹ lớp và khoảng hơn 30 triệu đồng tiền mua đồ dùng học tập cho trẻ, theo Gia đình Việt Nam.

Trước đó, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh nộp tiền phục vụ bán trú cho con em là 100.000 đồng/học sinh. Nhưng sau đó, vẫn phát sinh thêm nhiều khoản thu không phù hợp và trùng lặp khác như: mua thìa, bát, gối, chăn, găng tay…

Phụ huynh trường mầm non Diễn Kim bức xúc vì nhà trường đã “thiết kế” ra nhiều khoản thu trùng lặp. (Ảnh: Gia đình Việt Nam).

Không những thế, Ban giám hiệu trường mầm non Diễn Kim còn cố tình làm trái quy định khi trước đó đã thỏa thuận với phụ huynh về việc thu tiền mua đồ dùng học tập cá nhân cho trẻ (mẫu giáo lớn: 395.000 đồng/trẻ; mẫu giáo nhỡ: 376.400 đồng/trẻ; nhóm trẻ 272.000 đồng/trẻ) nhưng cuối cùng, trường lại sử dụng số tiền đó để mua các loại đồ dùng thuộc danh mục tối thiểu, đồ dùng dạy học của giáo viên, sổ khám sức khỏe.

Thừa nhận những sai sót trong quá trình quản lý của mình, cô Lý nói: “Giờ có kết luận của đoàn kiểm tra rồi, cái gì sai thì tôi chịu trách nhiệm và sẽ sửa chữa”.

Thanh Tùng (TH)