Các chuyến bay chiều thấp điểm vào các dịp Tết nguyên đán thường rất ít khách nên giá vé luôn được giảm mạnh

Theo đại diện JPA, đây là một trong những đợt giảm mạnh giá vé máy bay được JPA thực hiện nhằm kích thích nhu cầu đi lại trên các chuyến bay chiều thấp điểm Tết Nguyên Đán 2015, từ ngày 5 – 18/2/2015 (tức từ ngày 17 – 30 tháng Chạp âm lịch), tạo cơ hội tiết kiệm chi phí cho những người từ phía Bắc vào Nam ăn Tết cùng gia đình.

Trong đó, mức giá 99.000 đồng/chặng được JPA áp dụng cho chặng Buôn Ma Thuột và Phú Quốc đi TP.HCM, 280.000 đồng/chặng từ Đà Nẵng và Huế đi TP.HCM, 290.000 đồng/chặng từ Nha Trang đi TP.HCM. Trên các chặng bay dài từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa đi TP.HCM giá vé cũng khá mềm, chỉ còn 380.000 đồng/chặng.

Được biết, hiện JPA có 13 mức giá vé máy bay được phân phối từ thấp đến cao, mức giá cao nhất của JPA là 2,8 triệu đồng trong khi giá trần quy định 3,4 triệu đồng (chưa bao gồm thuế).

Ngoài JPA, vé lệch đầu của Vietjet và Vietnam Airlines trong giai đoạn nêu trên cũng có mức giá khá mềm.

Theo mức giá niêm yết của Vietjet, hiện hãng này đang bán vé chặng Hà Nội – TP.HCM những ngày cận Tết Nguyên đán khoảng 400.000 – 600.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế và phí). Vé của Vietnam Airlines cao hơn nhưng cũng chỉ ở mức 700.000 đồng/chặng Hà Nội – TP.HCM, chưa bao gồm thuế và phí.

Vé lệch đầu thời điểm cận Tết Nguyên đán năm nào cũng được các hãng hạ giá nhằm vớt vát chi phí, bởi các chuyến bay trong thời gian này thường có hệ số ghế rất thấp. Năm nay, giá của loại vé này được dự báo còn giảm mạnh hơn bởi cạnh tranh giữa hai hãng giá rẻ (JPA và Vietjet) rất khốc liệt. Hai hãng này thời gian qua liên tục mở đường bay cũng như thuê, mua thêm máy bay mới. Sự cạnh tranh này được lạnh đạo của JPA cho rằng sẽ có lợi cho người tiêu dùng, bởi giá vé đã giảm khá mạnh trong thời gian qua.

CA HẢO

Theo PNO