Quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) – nơi Tổng thống Mỹ Obama cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain tới ăn vào tối 23/5 đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng và tình cảm yêu mến của người dân.

Vào tối 23/5, sau một ngày làm việc cùng các quan chức cấp cao của Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dành một tiếng đồng hồ thưởng thức món bún chả nổi tiếng Hà Nội tại quán ăn Hương Liên.

Theo lời kể của chủ quán, bà rất vui, xúc động và hãnh diện khi quán được chọn để Tổng thống Obama đến ăn tối. Khi bước vào, Tổng thống nói từ “Xin chào” bằng Tiếng Việt. Tại đây, ông đã gọi 2 suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua và 2 chai bia.

tong thong obama an bun cha ha noi cho chau 1 suat giong obama
Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ trên Facebook: “Có vẻ như Tổng thống đã quyết định chọn món bún chả và nem! Có bạn nào tối qua tình cờ ngồi ăn cạnh Tổng thống không?”

Bún chả Hà Nội là một trong những món ăn có từ lâu đời và đã trở thành ‘thương hiệu’ của thủ đô. Nhiều du khách khi tới đây đều muốn thưởng thức món ăn thơm ngon đặc biệt này.

Quán bún chả Hương Liên ra đời năm 1993 và là địa chỉ quen thuộc với những người dân tại khu vực Lê Văn Hựu, Thi Sách, Nguyễn Du. Sau hơn 20 năm, quán được thực khách nhớ tới bởi hương vị bún chả thơm ngon, những miếng chả mềm, thơm mùi sả,… với không gian thoáng, sạch sẽ. Một suất bún chả tại đây có giá 40.000 đồng.

tong thong barack obama an bun cha ha noi 2
Tổng thống Obama thân thiện nói chuyện với mọi người trong quán. (Facebook)

Sau khi thấy những hình ảnh và nụ cười thân thiện của Tổng thống Obama tại đây, nhiều người đã chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng làm ăn phát đạt tới quán.

Rất nhiều bạn trẻ hồ hởi: Nếu có dịp du lịch Hà Nội, sẽ tới thưởng thức món bún chả Hương Liên và gọi suất ăn giống như Tổng thống Obama đã gọi.

Một bạn trẻ sau khi xem những thông tin và hình ảnh Tổng thống Mỹ giản dị ngồi ăn bún chả đã vui vẻ bày tỏ: “Sau này ra Hà Nội, cháu sẽ ghé quán và gọi: Cho cháu một suất giống Obama”.

Hoàng Lan

Xem thêm: