Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo về việc mở thêm kênh cung cấp thông tin điều hành của UBND TP trên Facebook.

Facebook có tên là Thủ đô Hà Nội – Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2015, với mục đích cung cấp thông tin, hoạt động của UBND TP nhanh chóng tới người dân, tổ chức, công nhân viên chức,…

Theo thông tin được biết, ngoài việc sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin, văn phòng UBND TP Hà Nội sẽ tiến tới mở rộng kênh cung cấp trên mạng xã hội khác.

facebook thu do ha noi
Ý kiến của một người dân gửi lên Facebook UBND TP Hà Nội về việc lắp máy bán nước tự động tại bờ Hồ.

Một người dùng Facebook có tên D.Q.M đăng tin phản ánh về việc lắp máy bán nước tự động tại bờ Hồ trên trang Thủ đô Hà Nội – Việt Nam: “Tôi ko hiểu sao thành phố HN  trả lời DN là việc lắp máy bán nước tự động tại Bờ Hồ là ảnh hưởng đến di tích lịch sử trong khi quanh khu vực Bờ Hồ có hàng trăm người bán nước dạo, bán hàng rong, bày ghế, điếu cày ra phục vụ mọi người thì ngang nhiên hoạt động hàng ngày và chả thấy ảnh hưởng gì đến di tích lịch sử. Đội bảo vệ Bờ Hồ còn thuộc tên từng người trong số họ khi tôi đưa hình chụp họ đang bán hàng.

Trong khi đó, máy bán nước tự động là loại hình hiện đại nhất TG bây giờ, các nước đều khuyến khích phát triển thì HN lại từ chối.

Hiện tại chỉ duy nhất có TP Đà Nẵng là có máy bán hàng tự động đặt ngoài công cộng để phục vụ tất cả mọi người.

Vụ này thấy Thủ đô hơi chậm trong việc triển khai.”

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng đầu tiên của Việt Nam đưa trang Fanpage của mình vào hoạt động, nhằm tiếp nhận phản ánh của người dân.

bo truong bo y te
Phản hồi của người dân trên trang Facebook của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bạn H.M. T có đăng thông tin phản ánh lên Fanpage của Bộ trưởng Kim Tiến: “Thưa Bộ trưởng! Tuần trước cháu đưa người nhà ra viện mắt TƯ khám bệnh. Khi cháu vừa xuống xe có khoảng 10 người già có, trẻ có, toàn là phụ nữ ùa ra lôi kéo đi theo họ để được khám nhanh. Ai đi thì phải mua sổ giá 25n và kẹp 400n vào sổ để họ dẫn đi.

Cháu rất ngỡ ngàng về tình trạng này tồn tại công khai ngay cổng chính bệnh viện lớn như vậy mà ko ai xử lý. Cháu cũng là 1 dược sĩ. Bản thân cháu đã từng đi gần như toàn bộ các bệnh viện ở HN nhưng chưa thấy nơi nào tình trạng này lại nổi cộm như vậy…”

Với hơn 40 triệu người tham gia, trong đó có khoảng 30 triệu người thường xuyên sử dụng, mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Việc sử dụng Facebook của một số cơ quan, lãnh đạo nhà nước được cho là hành động tạo hình ảnh thân thiện hơn và là kênh truyền thông tin, nhận phản hồi nhanh chóng đến người dân.

Hòa An

Xem thêm: