Hôm qua (ngày 19/2 – tức Rằm tháng giêng), hàng chục ngàn người từ khắp các tỉnh thành đổ về khu vực chùa Bà (P.Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) xem lễ rước cộ chùa Bà và lễ chùa.

Báo Thanh Niên thông tin, tại chùa Bà (P.Phú Cường), cao điểm từ 0 giờ ngày 19/2, hàng vạn lượt người đã đến dâng nhang, lễ chùa cầu tài, cầu lộc. Chiều cùng ngày, lễ rước cộ chùa Bà diễn ra thu hút rất nhiều người dân đến khu vực này để xem.

Hàng vạn lượt người đã đến dâng nhang, lễ chùa cầu tài, cầu lộc. (Ảnh: Đỗ Trường)

Lực lượng chức năng TP. Thủ Dầu Một và Công an tỉnh Bình Dương đã huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng điều tiết giao thông.

Dòng người chật kín trước cổng trường tiểu học Nguyễn Du. (Ảnh: Đỗ Trường)

Trước đó, UBND TP.Thủ Dầu Một đã chấp thuận cho tổng cộng 17 trường học được nghỉ học và bố trí học bù vào các ngày khác trong tuần.

Cụ thể, ngày 17/2, trao đổi với báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận, 17 trường học trên địa bàn sẽ tạm cho học sinh nghỉ học hai ngày (14 và 15 âm lịch) dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Theo đó, các trường nghỉ gồm: 2 trường mầm non, 2 trường tiểu học nghỉ học và nghỉ dạy trong hai ngày 18-19/2 (tức ngày 14-15/1 âm lịch); 13 trường học khác cũng phải nghỉ học và dạy ngày 19/2 (15/1 âm lịch).

Rất nhiều đoàn lân sư rồng cũng tề tựu về đây biểu diễn. (Ảnh: Đỗ Trường)

Theo báo Lao Động, hầu hết các trường đều nằm trên địa bàn phường Phú Cường, phường Chánh Nghĩa của TP. Thủ Dầu Một.

Tuy nhiên, việc học sinh nghỉ học được cho là gây bất tiện cho phụ huynh, vì các ngày nghỉ đều là ngày trong tuần, phụ huynh phải đi làm không thể ở nhà trông trẻ.

Trao đổi về việc này, bà Nguyễn Thu Cúc cho biết, những ngày lễ đông người dự, đường phố khu vực trung tâm bị kẹt xe. Để đảm bảo an toàn cho các cháu khi phụ huynh đưa đón nên thành phố thống nhất một số trường ở khu vực trung tâm cho các cháu nghỉ học hai ngày cao điểm.

Lễ hội Rằm tháng giêng và lễ rước cộ Bà ở TP. Thủ Dầu Một được đánh giá là một lễ hội lớn trong khu vực Đông Nam bộ, thu hút trên 100.000 lượt người từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đến tham quan, viếng chùa, cầu tài, cầu lộc vào mỗi dịp năm mới và Rằm tháng giêng.

Khôi Minh (tổng hợp)