Đến tối ngày 21/8, đã có 1.200 lượt công nhân tham gia cứu nạn công nhân bị kẹt dưới hầm lò ở độ sâu 165m so với mực nước biển. Tới 23h cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy anh Phạm Anh Vân, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ban chỉ huy cứu nạn đã sử dụng điện thoại nội bộ chuyên nhận thông tin từ 3 điện thoại dưới hầm lò và thông tin chỉ đạo xuống các nhóm làm việc. Các công nhân được tổ chức thành từng ca, di chuyển xuống hầm lò để trực tiếp cứu nạn.

Các công nhân được trang bị các vật dụng cần thiết cho việc cứu nạn trong hầm lò. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, Trung tâm chỉ huy cứu nạn cho biết, vị trí anh Vân mắc kẹt là tại khu vực ngã tư -160m. Tuy đã xác định và tiếp cận được vị trí anh Vân bị mắc kẹt nhưng do lượng đất đá, than trôi xuống khu vực này khá dày nên các công nhân phải vừa đào vừa chống lò để đảm bảo an toàn.

Đường ống bơm được đưa vào lò. (Ảnh: danviet.vn)

Hàng trăm suất cơm, bánh mỳ, sữa và nước được chuyển xuống tiếp ứng cho lực lượng cứu nạn. (Ảnh: danviet.vn)

Tạm nghỉ trước khi thay ca. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, khoảng 2h sáng ngày 20/8, túi nước trong đường lò tại khai trường Than Thành Công (thuộc Công ty than Hòn Gai) bị bục gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 1 người chết, 10 người bị thương và 1 người bị mất tích dưới hầm.

Công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: