Khát nước, bé 3 tuổi vào nhà mở tủ lạnh lấy chai trà xanh uống mà không biết trong chai chứa thuốc tẩy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 13/11, khi đang chơi cùng các bạn thì bé Nguyễn Quang Huy (3 tuổi, phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận) khát nước nên chạy về nhà mở tủ lạnh tìm nước uống, thấy chai trà xanh trong tủ lạnh, bé Huy đã lấy uống và phun ra ngoài, theo báo Người Đưa Tin.

Sau đó 5 phút, bé khóc gọi bà ngoại và gục xuống nền nhà. Bà ngoại bé liền tri hô hàng xóm đưa bé đi cấp cứu tại trạm y tế phường Lạc Đạo ở gần đó rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc nhưng bé đã tử vong trước đó.

Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do bé Huy đã uống nhầm chai trà xanh chứa thuốc tẩy dẫn tới bị nhiễm độc nặng.

Theo chị Trần Thị Ngọc H (23 tuổi, mẹ bé Huy) cho biết, hằng ngày chị đi làm công nhân nên để con ở nhà với bà ngoại, vài ngày trước đó chị mua thuốc tẩy rửa về để về tẩy rửa một số đồ dùng trong nhà và không dùng hết nên đổ vào chai trà xanh. Sau đó, bà ngoại bé Huy tưởng nhầm là chai nước uống nên bỏ vào tủ lạnh và đã xảy ra sự việc thương tâm trên.

Được biết, gia đình bé Huy rất khó khăn, cha bỏ đi khi bé vừa sinh. Ông ngoại Huy mất trước đó không lâu do tai nạn trên biển. Bé sống cùng với mẹ và bà ngoại trong căn nhà tình thương đã xuống cấp. Thu nhập cả nhà chỉ dựa vào tiền lương công nhân của chị H.

Chiều ngày 13/11, gia đình đã tổ chức mai táng cho bé Huy.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: