Ứng dụng gọi xe MVL của Singapore dự kiến tổ chức tuyển mộ tài xế tại Việt Nam trong tháng 5 này. Nếu thủ tục pháp lý hoàn tất đúng tiến độ, ứng dụng sẽ chính thức “tham chiến” tại thị trường Việt Nam vào tháng 7/2018.

Ngay sau khi ứng dụng công nghệ gọi xe Uber sáp nhập Grab, nhiều ứng dụng gọi xe đã ra mắt thị trường Việt Nam với kỳ vọng chiếm thị phần của Uber để lại.

Theo Vnexpress, mới đây nhất, ứng dụng gọi xe MVL của công ty MVLchain vừa có bước đi đầu tiên để tiếp cận thị trường Việt.

Cụ thể, ngày 5/5, MVLchain đã tổ chức buổi giới thiệu về ứng dụng gọi xe này tại một khu văn phòng ở quận 1, Tp.HCM. Cùng với đó, MVLchain cũng đã bổ nhiệm trưởng đại diện tại Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe không thu hoa hồng tài xế sẽ 'tham chiến' tại Việt Nam từ tháng 7
Ông Kay Woo giới thiệu về ứng dụng của MVL tại Tp.HCM ngày 5/5. (Ảnh: Vnexpress)

MVLchain được thành lập vào năm 2012, bởi một nhóm nhà sáng lập chủ yếu là người Hàn Quốc tại New York (Mỹ). Tuy nhiên, công ty được đăng ký thành lập chính thức ở Singapore và đang hoạt động tại các thị trường như Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Singapore thông qua nền tảng easi6, cung cấp dịch vụ đặt trước với hơn 25.000 phương tiện đang vận hành.

Ông Kay Woo, nhà sáng lập kiêm CEO MVL, cho biết đang nhắm đến Việt Nam như thị trường chính của công ty. Hiện MVL đang nộp hồ sơ thành lập pháp nhân ở Việt Nam với tư cách là một công ty công nghệ thông tin. Theo kế hoạch, ứng dụng gọi xe MVL sẽ chính thức tham gia vào cuộc đua giành thị phần với Grab vào tháng 7 tới.

Ngoài ra, ông Kay Woo còn khẳng định MVL sẽ là ứng dụng gọi xe sử dụng công nghệ blockchain đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, cả tài xế và hành khách sẽ không phải trả phí hoa hồng khi dùng dịch vụ của nền tảng này mà chỉ phải trả phí giao dịch.

Kinh tế Sài Gòn dẫn lời CEO MVL cho biết thông tin về các chuyến đi của họ sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái của công ty, bao gồm các công ty bảo hiểm xe, công ty dịch vụ về xe. Khách hàng sẽ chi trả bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng như khi sử dụng dịch vụ của các ứng dụng gọi xe khác và tài xế sẽ được tích lũy điểm thưởng bằng tiền mã hóa có sẵn từ hệ thống blockchain.

Ông Kao cho biết, vào thị trường Việt Nam sau sự ra đi của Uber, công ty mong muốn sẽ góp phần mang lại môi trường cạnh tranh cho các công ty dịch vụ gọi xe trên thị trường hiện tại như Grab và một số công ty nội địa khác, góp phần đưa ra mặt bằng giá rẻ hơn cho hành khách đi xe.

Nguyễn Trang