Việc làm chứng được giải thích là để giữ cho lời hứa của gia đình bên nam, đợi khi nào bên nữ đủ 18 tuổi thì phải sang hỏi cưới.

Ngày 22/12, ông Trần Quang Trung – Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin về việc làm chứng cho bé gái 12 tuổi yêu người nam 22 tuổi, theo báo Người Đưa Tin cho hay.

Bé gái tên là K.T.K.E (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) và nam thanh niên T.V.K (SN 1993, ngụ xã Tạ An Khương Nam) quen biết nhau qua mạng Internet rồi yêu nhau.

Từ ngày 5/12, E theo K về nhà K ở. Đến ngày 9/12, gia đình bé gái tìm gặp con tại nhà của K.

Tại đây, gia đình bé gái yêu cầu chính quyền địa phương phải lập biên bản về việc K đưa bé E về nhà ở. Chính quyền xã Tạ An Khương đã làm chứng, xác nhận việc yêu đương giữa K và E, đến khi E đủ tuổi kết hôn sẽ tổ chức đám cưới.

Hai bên đồng ý rằng phía gia đình K và E không yêu cầu xử lý pháp luật đối với K. Ngược lại, nếu gia đình K không đến gia đình E thì gia đình K phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Biên bản làm chứng cho bé gái 12 tuổi yêu người nam 22 tuổi của chính quyền xã. Buổi làm chứng có sự có mặt của Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam, Phó Bí thư - TT Đảng ủy xã, Chủ tịch Mặt trận Dân tộc Tổ quốc cấp xã, Trưởng ấp, Phó trưởng Công an xã và công chức Tư pháp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Biên bản làm chứng cho bé gái 12 tuổi yêu người nam 22 tuổi của chính quyền xã. Buổi làm chứng có sự có mặt của Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam, Phó Bí thư – TT Đảng ủy xã, Chủ tịch Mặt trận Dân tộc Tổ quốc cấp xã, Trưởng ấp, Phó trưởng công an xã và công chức Tư pháp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Phan A tổng hợp

Xem thêm: