Theo tỷ phú Neil Patel, chìa khoá thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là tập trung vào một sản phẩm mà họ làm tốt nhất, sau đó phát triển dần và nâng tầm lên.

Tỷ phú Neil Patel người Mỹ vừa chia sẻ những kinh nghiệm làm giàu tại Hội nghị Success Conference & Expo Asia 2018 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về Marketing, Kinh doanh và Thương mại điện tử tại châu Á với sự góp mặt của khoảng 3.500 người, trong đó phần lớn là tỷ phú, doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trên thế giới cũng như Việt Nam.

Tỷ phú 'vô gia cư' người Mỹ chia sẻ bí quyết xây dựng doanh nghiệp triệu đôla cho doanh nhân Việt
Doanh nhân 8X nổi tiếng của Mỹ Neil Patel.

Với chủ đề “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp triệu đô”, Neil Patel, người được mệnh danh là tỷ phú “vô gia cư” (không nhà cửa, không xe cộ…) và là nhà sáng lập của nhiều doanh nghiệp hàng trăm triệu USD, đã tiết lộ những kinh nghiệm xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Theo Neil Patel, doanh nghiệp muốn thành công trong kinh doanh hay Marketing chỉ cần tập trung vào một sản phẩm hay lĩnh vực nào đó. Vị tỷ phú này cho rằng đa số mọi người đều cố gắng để làm nhiều việc khác nhau. Điều này dẫn tới việc mất thời gian và cuối cùng trở thành người mỗi thứ biết một tý và không thực sự mạnh cái gì.

Ngoài ra, vị tỷ phú 8X này nhấn mạnh các doanh nghiệp kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực gì thì yếu tố sản phẩm vẫn là chìa khóa quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.

“Khi các bạn tìm ra một sản phẩm có tính giải pháp cho người sử dụng, công việc kinh doanh của bạn sẽ lâu bền hơn. Tuy nhiên, giải pháp đó cần phải mới mẻ, khác biệt, tối ưu hóa về thời gian và chi phí”, Tiền Phong dẫn lời Neil Patel.

Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp có nguồn vốn hạn chế, vị tỷ phú người Mỹ gốc Ấn cho rằng vốn không phải là vấn đề đáng lo nhất.

Theo Neil Patel, thực tế có những doanh nghiệp có nguồn vốn khổng lồ hậu thuẫn vẫn không thành công. Chỉ có tư duy sáng tạo mới quyết định đến sự thành công và khác biệt của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đạt được điều này Neil Patel lưu ý các doanh nghiệp lại phải quay trở về câu hỏi sản phẩm của họ đã thực sự chất lượng hay chưa và sẽ giải quyết được vấn đề gì cho mọi người.

Neil Patel là 1 trong những doanh nhân, chuyên gia marketing thành đạt nhất trên toàn cầu. Tỷ phú “vô gia cư” được tạp chí Entrepreneur bình chọn vào top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trên Internet.

Ngoài ra, tỷ phú này còn được vinh danh là top 100 doanh nhân kiệt xuất dưới 30 tuổi bởi Tổng thống Obama, top 100 doanh nhân xuất chúng dưới 35 tuổi bởi Liên Hợp Quốc.

Chàng tỷ phú sinh năm 1985 này hiện là đồng sáng lập của một loạt các đơn vị phân tách số liệu quý khách hàng giá trị tỷ đô bao gồm Crazy Egg, Hello Bar và KISSmetrics – những đơn vị thuộc top 100 doanh nghiệp xuất chúng trên thế giới. Bên cạnh đó, Neil Patel còn sở hữu 1 trang web tư nhân với hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Từ những kinh nghiệm và sáng kiến của mình, Neil Patel đã giúp doanh số của nhiều đơn vị như Amazon, NBC, GM, HP hay Viacom tăng trưởng đột phá. Cộng thêm doanh số từ 3 đơn vị riêng, khối tài sản của vị tỷ phú này ngày càng tăng nhanh. Điều này khiến cho Neil Patel trở thành tấm gương khởi nghiệp của hàng triệu doanh nhân trên khắp thế giới.

Nguyễn Trang