Nhằm công khai thông tin về một dự án đang được dư luận quan tâm, tỷ phú đôla Trần Bá Dương đã lập ra tài khoản Facebook cá nhân và đã thu hút hàng nghìn người theo dõi trong thời gian ngắn. Song hàng loạt khoản nhái đã liên tiếp xuất hiện với nội dung sao chép từ tài khoản thật của vị chủ tịch Thaco.

Tài khoản Facebook cá nhân được tỷ phú Trần Bá Dương lập ra ngày 10/5. Trong thông báo đầu tiên, ông cũng giải thích rằng mình sẽ chia sẻ thông tin về CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh và dự án Sala tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2, TP. HCM.

“Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến Đại Quang Minh, Khu đô thị Sala-Thủ Thiêm. Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin một cách trung thực, minh bạch về những vấn đề xã hội đang quan tâm,” ông Dương viết trên Facebook.

Vị đại gia này cho biết ông chưa sử dụng Facebook trước đây, nhưng thời gian tới sẽ dùng kênh mạng xã hội này để đăng thông tin và trao đổi trực tiếp với mọi người.

Tỷ phú Việt Nam lập Facebook cá nhân, hàng loạt tài khoản giả mạo xuất hiện
Trang Facebook cá nhân của ông Trần Bá Dương. (Ảnh: VTC)

Đại diện CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) xác nhận vị chủ tịch 58 tuổi của doanh nghiệp này đã lập tài khoản Facebook cá nhân mang tên mình.

Việc ông Trần Bá Dương lập tài khoản Facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người, có thể là vì ông tuyên bố cung cấp thông tin về các hoạt động của công ty Đại Quang Minh tại bán đảo Thủ Thiêm, cũng có thể vì ông là một tỷ phú hiếm hoi “đăng đàn” bằng mạng xã hội.

Theo VTC, chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi công khai, tài khoản Facebook của ông Dương đã thu hút gần 5.000 người theo dõi.

Đại diện của Thaco cho biết, chỉ 90 phút sau khi ông Dương công khai trang cá nhân, tài khoản Facebook của ông đã bị đánh sập lúc 17h56 phút.

Tuy nhiên, một loạt tài khoản giả danh ông Trần Bá Dương đã liên tiếp xuất hiện trên mạng Facebook với nội dung sao chép y hệt tài khoản thật của vị chủ tịch Trường Hải.

Giám đốc Truyền thông Thaco, ông Nguyễn Một, cho biết công ty đang trong quá trình khôi phục lại tài khoản đã lập của ông Trần Bá Dương trong thời gian sớm nhất, để tránh những thông tin bịa đặt mạo danh ông Dương.

Đại diện Thaco cho biết ông Trần Bá Dương chỉ có tài khoản Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/tranbaduongdqm, còn lại đều là tài khoản giả mạo.

Ông Trần Bá Dương hiện là một trong 4 tỷ phú đôla của Việt Nam được Forbes vinh danh mới đây, bên cạnh các tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup, Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát và Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet.

Theo Forbes, khối tài sản của ông Trần Bá Dương hiện vào khoảng 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1422 trong số những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Việt Nam lập Facebook cá nhân, hàng loạt tài khoản giả mạo xuất hiện
Xếp hạng của tỷ phú Trần Bá Dương

Theo trang VietnamFinance, tỷ phú Trần Bá Dương khởi nghiệp bằng những xưởng sửa chữa ô tô nhỏ. Qua nhiều năm phát triển, ông Dương đã nỗ lực gây dựng Thaco thành một “đế chế” và bản thân ông được coi là ông vua của nền công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sau thành công với ô tô, ông Dương đã lấn sang lĩnh vực bất động sản với thương hiệu Đại Quang Minh. Dù là doanh nghiệp mới trong ngành bất động sản nhưng ông Dương đã nhanh chóng biến nó thành một tên tuổi khi gắn với việc xây dựng khu đô thị Sala với quy mô 20ha và diện tích khai thác 14ha.

Tại khu đô thị này, Đại Quang Minh đã cho xây 234 căn biệt thự Saroma Villa, 395 căn nhà ở kết hợp thương mại, 5.600 căn hộ cao cấp Sarimi, cùng khách sạn 5 sao và bệnh viện.

Minh Tuệ