Tỷ phú người Nga Alisher Usmanov vừa ra giá để mua đứt đội bóng Arsenal của Anh nhưng tạm thời bị từ chối khi đưa ra mức giá hời.

Doanh nhân 63 tuổi này hiện là cổ đông lớn thứ hai của Arsenal, nắm giữ 30% cổ phần của câu lạc bộ thành Luân Đôn thông qua tập đoàn Red & White Holdings.

Trong một bức thư mới đây, tỷ phú Usmanov ngỏ ý muốn mua hết 67% cổ phần từ cổ đông lớn nhất là Stan Kroenke của Mỹ để kiểm soát hoàn toàn đội bóng. Số tiền mà ông đưa ra là 1 tỷ Bảng Anh (khoảng 1,3 tỷ USD).

Theo trang tin Press Association Sport, đề nghị của tỷ phú Usmanov đã bị phía Kroenke tạm thời từ chối.

Tuy nhiên, Kroenke vẫn có thiện chí sẵn sàng bán lại cổ phần cho Usmanov, nhưng cho rằng phải đúng với giá thị trường. Cổ đông từ Mỹ này đòi mức giá 2 tỷ USD cho vụ chuyển nhượng này.

Số cổ phần Kroenke nắm giữ tương đương 2/3 tổng cổ phần của Arsenal. Nếu mức giá cổ đông này đưa ra được chấp thuận, tổng giá trị của Arsenal sẽ được định giá ở mức 3 tỷ USD.

Câu lạc bộ Arsenal hiện nay đang gặp trục trặc khi huấn luận viên Arsene Wenger đang chịu áp lực phải ra đi sau những thành tích không tốt của đội bóng.

Tỷ phú Usmanov trở thành cổ đông của đội bóng pháo thủ thành Luân Đôn kể từ năm 2007 khi ông mua 14,6% cổ phần, sau đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 30% vào năm 2016.

Ông có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Kroenke và mới tháng trước tuyên bố rằng các vấn đề của câu lạc bộ không phải chỉ ở mỗi huấn luyện viên Wenger, mà còn có phần trách nhiệm lớn ở cổ đông chính.

Năm 2016, câu lạc bộ Arsenal đạt 353,5 triệu Bảng Anh doanh thu và 2,9 triệu Bảng Anh lợi nhuận trước thuế.

Đội bóng đang chịu áp lực sẽ mất hàng triệu Bảng Anh doanh thu nếu không đạt tiêu chuẩn cho mùa giải tới.

Minh Tuệ – Theo News Shopper

Xem thêm: