Giá cổ phiếu lao dốc xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm khiến tài sản của tỷ phú Kevin Plank – Giám đốc điều hành của hãng thời trang Under Armour – “bay hơi” 2,5 tỷ USD chỉ sau một ngày, sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh.

Tỷ phú Kevin Plank, nhà sáng lập thương hiệu thời trang này, từng sở hữu tài sản lên tới 4,2 tỷ USD vào tháng 9/2015, giờ chỉ còn khoảng 1,7 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Hiện công ty có trụ sở tại bang Maryland của Mỹ này đang cố gắng mở rộng ra thị trường quốc tế, với doanh số trong quý III có xu hướng tăng tại châu Âu, Mỹ Latinh và châu Á, nhưng thị phần vẫn khá khiêm tốn. Trong khi đó, doanh thu tại Bắc Mỹ – chiếm tới hơn 75% tổng doanh thu của hãng – lại giảm 12% so với năm trước.

Theo một nhà phân tích, tình hình kinh doanh của Under Armour chưa quá sa sút đến mức không thể cứu vãn, nhưng thời hoàng kim với mức tăng trưởng hai con số đã qua rồi. Giờ là lúc công ty phải vận động không ngừng và trở nên cạnh tranh hơn. Under Armour nên tiếp tục tập trung vào mở rộng ra các thị trường quốc tế đang có triển vọng tốt.

Từng là học sinh cá biệt bị đuổi khỏi trường trung học, nhưng nhờ tài năng bóng đá, Kevin Plank được một trường khác nhận và sau này trở thành cầu thủ đội bóng đá của Đại học Maryland.

Vốn không thích những chiếc áo thi đấu ướt đẫm mồ hôi, ông đã nảy ra ý tưởng thiết kế loại trang phục thể thao thấm hút mồ hôi và khai sinh Under Armour trong tầng hầm nhà bà mình tại Washington. Lên sàn vào năm 2005, hiện thương hiệu này có vốn hoá thị trường 5,24 tỷ USD.

Đây là sự thụt lùi tồi tệ của thương hiệu thời trang này, khi mà không lâu trước đó, Under Armour vẫn đang giành giật thị phần với Nike và Adidas.

Quang Minh  (th)