Dư luận mấy ngày vừa qua đang bàn tán xôn xao về ông trùm kim cương Savji Dholakia – người đã mạnh tay chi tiền mua 400 căn hộ và 1.260 chiếc xe để thưởng cho nhân viên nhân dịp ngày lễ cổ truyền. 

Ông Savji năm nay 55 tuổi, là một tỷ phú có tiếng trong ngành sản xuất và xuất khẩu kim cương. Ông từng được nhiều người biết đến qua câu chuyện bắt cậu quý tử Dravya đi ra ngoài xã hội làm các công việc lao động để tự kiếm sống.

ty phu Dholakia 3
(Ảnh: LinkedIn)

Vừa qua, nhân dịp lễ cổ truyền Diwali, ông Savji đã trích ra 510 triệu Rupi (tương đương với hơn 170 tỷ VNĐ) từ lợi nhuận của công ty để thưởng cho 1.716 nhân viên có thành tích xuất sắc trong công việc.

Với số tiền khổng lồ này, vị tỷ phú hào phóng đã mua tặng 400 căn hộ và 1.260 chiếc ô tô con cho các nhân viên may mắn có tên trong danh sách.

ty phu Dholakia 2
(Ảnh: indialivetoday)

Ông Savji sinh ra từ ngôi làng Dudhala. Khi lớn lên, ông vay người bác của mình một số tiền để làm ăn. Với nỗ lực làm việc chăm chỉ, Savji đã nhanh chóng gây dựng được cơ ngơi đồ sộ, tất cả đều dựa trên thành quả sức lực của ông.

Lúc bắt cậu con trai Dravya ra khỏi nhà để tự nuôi sống bản thân, ông chỉ cho anh mang theo 3 bộ quần áo cùng 7.000 Rupi (hơn 2 triệu VNĐ) và dặn rằng số tiền đó chỉ được dùng trong lúc khẩn cấp. Ông muốn Dravya phải hiểu được giá trị của đồng tiền trước khi trao cho anh những trách nhiệm nặng nề hơn. Savji tin rằng không trường đại học nào có thể dạy được những kinh nghiệm cuộc sống đó.

ty phu Dholakia 1
(Ảnh chụp màn hình Youtube)

Cùng theo dõi thêm một số hình ảnh của vị tỷ phú hào phóng qua đoạn video dưới đây:

Quy Cáp

Xem thêm: