Sau khi xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, mạng xã hội Twitter đã có liên tiếp nhiều động thái nhằm kiểm duyệt TT Trump, chiến dịch tranh cử của ông cùng nhiều thân tín bên cạnh.

Twitter đã cấm tài khoản chính thức của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Giám đốc kỹ thuật số của chiến dịch, Gary Coby. 

Việc đình chỉ tài khoản của Twitter về cơ bản là kiểm duyệt hồ sơ lịch sử bằng cách xóa tất cả các tweet của tài khoản để chúng không thể được truy cập công khai.

Hồ sơ Twitter của chiến dịch TT Trump đã truyền đạt lại một tuyên bố từ TT Trump hôm thứ Sáu, trong đó cho biết tổng thống sẽ tự mình xây dựng một mạng xã hội. Twitter sau đó đã ngay lập tức phong tỏa tài khoản này.

Về phần mình, Gary Coby – Giám đốc kỹ thuật số của chiến dịch tổng thống Trump – đã thay đổi ảnh đại diện của mình thành ảnh của TT Trump và tên trên màn hình thành Donald J. Trump, dường như với mục đích tặng cho ông Trump dùng tạm làm tài khoản của mình. Twitter đã nhanh chóng phong tỏa tài khoản này.

Twitter tuyên bố việc kiểm duyệt chiến dịch tranh cử của TT Trump và Coby là một chức năng của “chính sách trốn lệnh cấm (ban evasion policy)”. Người phát ngôn Twitter nói với The Hill rằng:

“Như đã nêu trong chính sách trốn lệnh cấm của chúng tôi, nếu rõ ràng một tài khoản khác đang được sử dụng cho mục đích trốn lệnh cấm, thì tài khoản đó cũng sẽ bị đình chỉ”.

“Nếu chúng tôi có lý do để tin rằng [TT Trump] đang sử dụng các tài khoản [thay thế khác] để trốn tránh việc đình chỉ, thì các tài khoản này có thể bị đình chỉ vĩnh viễn theo chính sách trốn lệnh cấm của chúng tôi”, người phát ngôn nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan, tài khoản Twitter của Cố vấn An ninh quốc gia Trung tướng Michael Flynn và luật sư Sidney Powell cũng đều bị đưa vào danh sách đen hôm nay.

Theo The Hill, các lệnh cấm này là vĩnh viễn.

Một phát ngôn viên của Twitter nói với The Hill rằng các tài khoản này đã bị cấm do có dính líu đến phong trào QAnon.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ có các hành động quyết liệt đối với các hành vi có khả năng dẫn đến việc gây tổn hại. Và trước khả năng gây bạo lực xung quanh loại hành vi này trong những ngày tới, chúng tôi sẽ khóa vĩnh viễn các tài khoản chỉ dành riêng cho việc chia sẻ nội dung QAnon”.

QAnon là một giả thuyết cáo buộc rằng một nhóm những kẻ ấu dâm thờ Satan chuyên buôn trẻ em toàn cầu, mà thành phần của nhóm này gồm cả những người thuộc giới chóp bu chính trị và kinh tế tại nhiều quốc gia, đang âm mưu chống lại Tổng thống Donald Trump, người đang chiến đấu chống lại nhóm này. Thuyết này cho rằng TT Trump đang lên kế hoạch cho một ngày xác định được gọi là “Cơn bão”, trong đó hàng nghìn thành viên của tổ chức này này sẽ bị bắt giữ.

Tướng Flynn được Tổng thống Trump ân xá vào tháng 11 năm 2020, sau khi Bộ Tư pháp đệ đơn đề nghị bác bỏ mọi cáo buộc liên bang đối với vị cựu Trung tướng.

Cả Flynn và Powell đã gặp Tổng thống Trump trong vài tháng qua để thảo luận về việc lật ngược kết quả cuộc bầu cử gian lận.

Ron Watkins, cựu quản trị viên của trang internet 8Kun, cũng bị cấm như một phần trong cuộc đàn áp của Twitter chống lại QAnon.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây