Đã một ngày trôi qua kể từ khi mỏ than ở Nội Mông bị sập nhưng không có thêm người nào được giải cứu. Bên rìa núi sạt lở, lực lượng và phương tiện cứu hộ vô cùng ít so với khối lượng công việc, khiến người dân tuyệt vọng. Hơn nữa, một vụ lở đất khác đã xảy ra tại hiện trường và nhân viên cứu hộ đã bị chôn vùi.

Theo các phương tiện truyền thông chính thức của chính quyền TQ, chính quyền đã đưa ra thông báo vào hôm 25/2 về việc cứu hộ và xử lý vụ sập sườn dốc ở mỏ than Tân Tỉnh ở thị trấn Minh A Lạp Thiện (Alxa), Nội Mông, nói rằng vào lúc 14:00 ngày 24 tháng 2, vụ tai nạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 6 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu (trong đó 1 người bị thương nặng 5 người bị thương nhẹ), 47 người mất liên lạc.

Theo các báo cáo, việc giải cứu hiện tại đang rất khó khăn. Khối lượng đất đá bị sạt lở tại hiện trường là rất lớn, chiều cao của nó đã lên tới 80m, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 20 tầng.

Đoạn video do cư dân mạng đăng tải cho thấy sau vụ lở đất tại mỏ than lộ thiên thuộc thị trấn Minh A Lạp Thiện, Nội Mông, nhà chức trách đã điều động nhiều nhân lực và phương tiện tham gia cứu hộ vào ngày 24/2. Nhưng bên sườn núi đất đá sạt lở, lực lượng và phương tiện cứu hộ rất ít, trong khi có gần 8 triệu mét vuông đất đá, không biết đào bao lâu mới xong.

Theo Sound of Hope, hiện trường bi thảm của vụ sập mỏ than ở Nội Mông khiến cư dân mạng TQ cảm thấy tuyệt vọng, họ bình luận:

“Không phải sắp có trận lở đất thứ hai chứ? Nhìn thấy lực lượng cứu hộ ở bên dưới cũng cảm thấy rất nguy hiểm. Nếu sạt lở nữa họ sẽ lại bị chôn vùi bên trong”.

Một người khác kêu lên: “Đừng đào bới nữa, hãy sử dụng 20% ​​chi phí cứu hộ tiết kiệm được để bồi thường thêm cho những người mất tích.”

Trong quá trình giải cứu, một vụ lở đất quy mô nhỏ đã xảy ra và video cho thấy một nhân viên cứu hộ đã bị chôn vùi.

Một đoạn video khác cho thấy nhiều phương tiện đào bới đã bị đập phá hư hỏng.

Hiện tại, các nhà chức trách cho rằng một vụ sập mỏ than quy mô lớn ở Nội Mông đã khiến tổng cộng 59 người thương vong và mất liên lạc.Tuy nhiên, theo đoạn phim giám sát, có gần một trăm xe khai thác đã bị chôn vùi và có thể còn nhiều thợ mỏ bị vùi lấp nữa.