Một anh chàng ưa mạo hiểm từng mắc chứng sợ độ cao đã trở thành người đầu tiên trèo lên đỉnh sân vận động Wembley của Anh quốc và quay lại cảnh tượng tuyệt đẹp tại đây.

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, và đã từng đến London, hẳn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng sân vận động Wembley nổi tiếng, nơi từng diễn ra nhiều trận World Cup và cúp Châu Âu nảy lửa.

James_Kingston_01
(Ảnh: Rob, Wikimedia)

Sau khi được xây dựng lại và mở cửa vào năm 2007, sân vận động Wembley đã trở nên nổi bật với kiến trúc vòm lớn nhất thế giới, bán kính 315 m, và độ cao 133 m. Đây cũng là nơi chàng trai ưa mạo hiểm James Kingston, 24 tuổi, thực hiện màn trình diễn để đời.

Tôi đã luôn mơ ước được trèo lên đỉnh mái vòm Wembley kể từ ngày đầu tiên tôi nhìn thấy nó khi sân vận động khánh thành vào 8 năm trước.” James chia sẻ. Từng mắc chứng sợ độ cao, anh chàng ưa mạo hiểm đã quyết tâm chế ngự nỗi sợ hãi của mình bằng cách liên tục thử thách bản thân tại những tòa nhà hay vách núi cheo leo.

James_Kingston_04
(Ảnh: James Kingston, YouTube)

Một đội ngũ 30 chuyên viên camera thuộc tập đoàn truyền thông EE, Anh Quốc, đã giúp James thực hiện những thước phim ấn tượng quay trực tiếp cảnh anh leo lên kiến trúc vòm của sân vận động Wembley.

James_Kingston_02
(Ảnh: James Kingston, YouTube)
James_Kingston_08
(Ảnh: James Kingston, YouTube)

James chia sẻ: “Thật là một cảnh tượng tuyệt vời. Tôi đã từng đứng trên đỉnh của nhiều tòa nhà và kiến trúc khắp thế giới, nhưng tôi chưa bao giờ có được cảm giác ‘trên đỉnh cao của thế giới’ như tại Wembley ngày hôm nay.

James_Kingston_06
(Ảnh: James Kingston, YouTube)

James Kingston cũng từng thực hiện những màn trình diễn tương tự, khi leo lên đỉnh tháp Eiffel tại Pháp, leo lên tòa nhà Princess Tower cao thứ hai Dubai, hay leo lên đỉnh cầu Moscow tại Kiev, Ukraine. Tất cả những chuyến phiêu lưu này đều khiến chàng trai ưa mạo hiểm bị cảnh sát bắt giữ, vì thế James có một lưu ý hài hước với các bạn rằng, đừng thử làm như anh.

James_Kingston_09
(Ảnh: James Kingston, YouTube)
Trên đỉnh SVĐ Wembley
Trên đỉnh SVĐ Wembley
James_Kingston_10
James Kingston đã từng đứng trên đỉnh của nhiều tòa nhà và kiến trúc khắp thế giới (Ảnh: James Kingston, Facebook)
James_Kingston_11
(Ảnh: James Kingston, Facebook)
James_Kingston_12
(Ảnh: James Kingston, Facebook)
James_Kingston_13
(Ảnh: James Kingston, Facebook)
James_Kingston_14
(Ảnh: James Kingston, Facebook)

Video James Kingston leo lên mái vòm sân Wembley:

Quang Minh

Xem thêm: