Hàng trăm người yêu cầu phóng thích cựu nhân viên chính phủ bị bức hại vì tín ngưỡng của mình.

Hàng trăm cư dân Bắc Kinh đã ký tên lên một bản thỉnh nguyện kêu gọi trả tự do cho ông Pang You, một cựu nhân viên nhà nước nay bị bức hại vì tín ngưỡng của mình trong 15 năm qua. (Ảnh: Minghui.org)
Hàng trăm cư dân Bắc Kinh đã ký tên lên một bản thỉnh nguyện kêu gọi trả tự do cho ông Pang You, một cựu nhân viên nhà nước nay bị bức hại vì tín ngưỡng của mình trong 15 năm qua. (Ảnh: Minghui.org)

Trong nhiều năm trước, ông Pang You là một quan chức chính phủ cấp trung đáng kính ở Trung Quốc giống như hàng triệu người khác: ông từng là giám đốc cơ quan phụ trách kế hoạch của Làng Olympic Bắc Kinh, sau đó làm quản lý tại một công ty bất động sản nhà nước.

Nhưng vào năm 1999, ông Pang trở thành một tội nhân vì tư tưởng của mình. Vì theo tập và tin vào Pháp Luân Công, một môn tập luyện tinh thần, ông trở thành kẻ thù của xã hội chỉ sau một đêm. Giống như hàng triệu người khác, ông đã phải nhận một bản án tù nhiều năm.

Cơn sóng gió bắt đầu vào năm 2000, với một án tù dài 8 năm vì ông Pang làm và phân phát tài liệu nói về cuộc đàn áp đối với môn tập của mình. Năm 2010, ông bị bỏ tù 4 năm nữa vì nói cho công chúng biết cuộc đàn áp Pháp Luân Công, qua những việc như viết lên tiền giấy, giương biểu ngữ và phát tờ rơi.

Hiện ông Pang tiếp tục bị bắt giam. Ít nhất 100 cư dân Bắc Kinh đã không quản đến sự an nguy của bản thân để ký vào một lá đơn thỉnh nguyện lên chính quyền yêu cầu thả ông Pang.

Lá đơn thỉnh nguyện đã được đã được lưu truyền để xin chữ ký từ giữa tháng 1/2015 – bạn bè và gia đình ông gọi nó là cuộc vận động “Cần sự giúp đỡ của bạn để bảo vệ công lý”.

Hơn 100 người đã ký hoặc điểm chỉ vào tờ đơn để ủng hộ – một hành động dũng cảm ở một nước cộng sản như Trung Quốc, nơi mà ngay cả những người cảm thông với Pháp Luân Công cũng có thể trở thành mục tiêu của cuộc bức hại.

Khi các cai ngục bày trò, ông Pang bị xiết vào một cái vòng cổ bằng sắt và bị dong đi bằng xích sắt giống như một con chó.

“Tôi rất thông cảm với những người tập Pháp Luân Công. Nhiều người trong số những người tập Pháp Luân Công mà tôi từng gặp đã bị bắt hoặc bị kết án”, ông Wei, một cư dân ở huyện Yanqing, Bắc Kinh nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Tôi đã không do dự khi điểm chỉ vào đơn thỉnh nguyện”.

Pháp Luân Công dạy mọi người nâng cao đạo đức cá nhân và tự tu tâm dưỡng tính theo các nguyên tắc căn bản là Chân, Thiện và Nhẫn.

Những hình thức tra tấn mà ông Pang phải chịu trong khi bị giam giữ bao gồm cùm tay và chân lại với nhau hay bị xích vào một cái ghế sắt trong một thời gian dài. Những lúc khác, các cai ngục bày trò xiết ông Pang vào một cái vòng cổ bằng sắt và dong đi bằng xích sắt giống như một con chó.

Một hình thức tra tấn khác là cấm ngủ – các cai ngục sẽ dội nước lạnh như băng vào ông Pang mỗi khi ông sắp gục xuống.

Rắc rối gần đây nhất xảy đến sau khi công an được báo là ông đang nói chuyện với các đối tác kinh doanh về cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Sự việc diễn ra ở tỉnh Sơn Tây, phía tây của Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, nơi ông cư trú.

Người thân trong gia đình và luật sư của ông đã không trông thấy ông kể từ khi ông bị bắt giam vào ngày 15/12.

Bất chấp những hiểm nguy của việc ký những lá đơn thỉnh nguyện như trên, khá nhiều đơn thỉnh nguyện đã được truyền đi ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Ví dụ, tháng 6/2012, hơn 300 người dân làng đã ký vào đơn thỉnh nguyện kêu gọi phóng thích Wang Xiaodong, một người tập luyện Pháp Luân Công ở tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc.. Cũng trong tháng đó, 15.000 người dân ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, cũng ký đơn thỉnh nguyện yêu cầu thả một gia đình đã bị bức hại nghiêm trọng.

Tiếp theo đó, vào tháng 2/2013, hơn 1.900 người dân ở thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc đã ký đơn thỉnh nguyện yêu cầu thả hai học viên Pháp Luân Công – một phụ nữ ngoài 60 tuổi và một phụ nữ khác ngoài 70 tuổi, đã bị bỏ tù vì tín ngưỡng của mình và vì nói với những người dân Trung Quốc khác về việc mình bị bức hại.

Frank Fang, Epoch Times