Bạn đã nhiều lần chăm chú ngắm nhìn chú cún cưng ngủ, nhưng có thể bạn chưa biết rằng tư thế ngủ cũng là một dấu hiệu nhận biết tính cách loài chó rất chuẩn xác.

Thú nuôi ngoài trời và thú nuôi trong nhà có những tư thế ngủ rất khác biệt, và mỗi chú chó lại chọn cho mình những tư thế ngủ thuận tiện nhất, cho phép nó giữ thân nhiệt, phản ứng nhanh và làm rất nhiều việc khác. Hãy cùng tìm hiểu về 6 tư thế ngủ dưới đây.

1.Nằm nghiêng 1 bên

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Trang Dog’s Best Life cho rằng: sở dĩ rất nhiều chú chó thích nằm ngủ nghiêng sang một bên là vì tư thế ngủ này mang lại cho chúng những giây phút thảnh thơi và yên bình.

Nếu cún cưng của bạn sở hữu tư thế ngủ này thì có thể kết luận rằng môi trường quanh nhà bạn tạo cho chúng cảm giác an toàn và thoải mái; hoặc có thể là chúng cảm thấy cực kì tin tưởng khi ở bên cạnh bạn.

Nét tính cách mà người ta thường thấy ở những chú chó này là luôn luôn tươi vui và trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

2. Nằm cuộn tròn

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Đây cũng có lẽ là một tư thế ngủ khá phổ biến của loài chó: 2 đôi chân khép gọn trong lòng và cái đuôi quấn quanh cho đến khi chạm mặt.

Theo báo BowWow Times, cuộn tròn là một cách hiệu quả giúp loài chó giữ ấm thân nhiệt và bảo vệ các bộ phận trên cơ thể.

Những chú chó sở hữu tư thế ngủ này có tính cách rất nhẹ nhàng, cởi mở và có chút ngọt ngào lãng mạn.

3. Chú chó “siêu nhân”

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Vào những ngày thời tiết oi bức, bạn thường thấy loài chó nằm sấp thở hổn hển trông rất ngộ nghĩnh, nhưng tư thế “siêu nhân” có lẽ là đáng yêu nhất! Với đầu, thân người và bốn cẳng duỗi thành một đường thẳng như thế này, trông chúng như đang phi nhanh trên không trung vậy.

Báo Dog’s Best Life cho biết, tư thế ngủ này giúp chúng có thể ngay lập tức bật dậy chạy nhanh về phía bạn khi bạn gọi chúng.

Đúng với tên gọi, những chú chó sở hữu tư thế ngủ này luôn tràn đầy năng lượng và hoạt bát, khiến bạn nhớ tới chú chó Shoeshine trong phim Siêu Khuyển.

4. Nằm ngửa

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Dù tư thế này có vẻ hơi kì quặc, bạn cũng không nên bận tâm về nó, chỉ đơn giản là chúng cảm thấy tự tin và an toàn trong môi trường gia đình bạn mà thôi!

Bạn rất ít khi thấy loài chó nằm ngửa phơi bụng lên trời, bởi theo bản năng, chúng cảm thấy đây là một tư thế ngủ không an toàn. Bạn cũng chưa từng thấy con sói nào nằm ngửa đúng không? Báo NextGen Dog nhận định rằng, tư thế ấy gửi đi một thông điệp của sự tổn thương và khuất phục, trái ngược hẳn với bản tính hoang dã và ngang tàng của loài sói.

Những chú chó sở hữu tư thế ngủ này thường ngày tỏ ra rất điềm tĩnh và có bản tính độc lập.

5. Nằm sấp co người

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Theo báo Dog’s Best Life, tư thế này không đem lại cho chúng trạng thái thư giãn hoàn toàn. Cơ bắp vẫn duỗi căng, không được thả lỏng khiến chúng không thể có được một giấc ngủ sâu.

Dẫu vậy thì bạn cùng đừng nên lo lắng, bởi điều ấy không có nghĩa là chú cún cưng của bạn không có cảm giác thoải mái trong đời thực. Chúng thậm chí còn là một chú chó rất hoạt náo, hài hước và ưa mạo hiểm nữa!

Đặc trưng tính cách mà ta dễ nhận thấy ở những chú chó này là rất lịch sự, nhưng hơi nhút nhát và dễ xấu hổ.

6. Nằm giơ chân lên trời

tu the ngu thu cung
(Ảnh: Maya Borenstein)

Rất nhiều chú chó trong nhà chọn cho mình tư thế ngủ này, với thân nằm ngửa, hai chân trước co lại và hai chân sau duỗi thẳng lên trời. Các nghiên cứu cho biết, nằm ngửa, chạm lưng xuống sàn nhà là một trong những cách hiệu quả giúp loài chó nhanh chóng hạ thân nhiệt trong những ngày nóng bức.

Hầu hết những chú chó đã hoạt động cả ngày hoặc có thân nhiệt quá cao đều chọn tư thế nằm này. Ngoài ra, những khi cảm thấy thực sự hạnh phúc, an toàn hay thư thái, chúng cũng ngúng nguẩy đôi chân sau trên không trung trong suốt giấc ngủ.

Nếu chú cún cưng của bạn là một trong số đó thì có thể nói rằng chúng ngoài đời là một chú chó rất tự tin vào bản thân, chúng cũng có khả năng thích nghi cao với những môi trường mới.

Chú cún cưng của bạn nằm ngủ ở tư thế nào? Hãy nói cho chúng tôi bằng cách để lại lời bình luận ở bên dưới, và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè  và người thân của bạn nhé!

Theo Little Things
Hải Ly biên dịch

Xem thêm: