Sau màn biểu diễn gây phấn khích cho hàng ngàn khán giả Thủ đô tại “Lễ hội âm nhạc gió mùa” năm ngoái, vào tối nay (25/3), tứ tấu đàn dây nổi tiếng nhất mọi thời đại đến từ Anh sẽ có buổi biển diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Tham dự “Đêm nhạc Lexus 2016” còn có sự tham gia của dàn nhạc Maius Philharmonic cùng các ca sĩ Việt Nam như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Phạm Thu Hà, Phúc Tiệp…

Được mệnh danh là “Spice Girls” của dòng nhạc cổ điển, Bond là nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới theo đuổi dòng nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) với những bản nhạc cổ điển được chơi theo tiết tấu đương đại sôi nổi. Được biết, trong đêm nhạc vào tối nay, Bond sẽ mang đến cho khán thính giả những bản nhạc đỉnh cao từng làm nên tên tuổi của nhóm, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại BTC vẫn chưa công bố chi tiết nhạc mục của chương trình.

Dưới sự dàn dựng, hòa âm phối khí của nhạc sỹ Quốc Trung, 4 giọng ca tên tuổi của Việt Nam: nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam, ca sỹ Mỹ Linh, Phạm Thu Hà và Phúc Tiệp sẽ cùng hòa trộn với Bond. Sự kết hợp độc đáo này hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những màn trình diễn tinh tế trên nền âm nhạc giao hưởng của Dàn nhạc Maius Philharmonic.

Như thường lệ, với các chuyến lưu diễn, Bond đã gửi một danh sách các yêu cầu kỹ thuật, thiết bị. Mặc dù vậy, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, do đã làm việc với nhau rồi nên đáp ứng các yêu cầu này không có gì quá khó khăn.

Về sân khấu của chương trình tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, đạo diễn Quốc Trung tiết lộ: “Thương hiệu của tôi không phải là sân khấu đẹp. Tôi luôn hướng tới âm thanh đẹp. Tuy nhiên, trong chương trình này, tôi cũng cố gắng có những hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc cho khán giả”.

Mời các bạn cùng thưởng thức  những giai điệu đã làm nên ngôi vị số một của Bond trong dòng nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) nhiều năm qua như: “Shine”, “Viva”, “Victory” qua các video dưới đây:

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: