Sau khi đón con từ người giữ trẻ về, bố mẹ bé phát hiện trên mặt bé có nhiều vết bầm tím, bé hay khóc thét.

Bé Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi) được đưa vào Bệnh viện Phụ sản – Nhi (Đà Nẵng) lúc 18h30 ngày 16/12 trong tình trạng bú kém, có hai vết bầm tím ở mặt, má và hai đùi. Tới chiều ngày 18/12, bé vẫn đang được điều trị tại đây với nhiều vết bầm tím, báo Vnexpress đưa tin.

Theo lời kể của chị Lê Thị Duy H (27 tuổi, mẹ bé Phương Anh), hai vợ chồng chị cùng làm công nhân ở Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nên phải gửi bé từ hồi 7 tháng tuổi tại nhà bà Mai trên đường Âu Cơ với tiền công 1,2 triệu đồng một tháng.

Thông tin lại sự việc trên, chị H cho biết trên Vnexpress: “Gửi con được gần một tháng, cháu về nhà đều vui vẻ, bình thường. Chiều 16/12, tôi đến đón con thì bà Mai đã mặc sẵn áo ấm, cho đeo khẩu trang. Khi về nhà hai vợ chồng kiểm tra thấy con có nhiều vết bầm tím, hay khóc thét nên đưa vào bệnh viện”.

Bé Phương Anh với nhiều vết bầm tím trên mặt. (Ảnh: GĐCC/ Nguồn: vnexpress.net)
Bé Phương Anh với nhiều vết bầm tím trên mặt. (Ảnh: GĐCC/ Nguồn: vnexpress.net)

Chị H sau đó đã gọi điện thoại hỏi bà Mai nhưng lúc đó bà Mai không thừa nhận đánh cháu bé, tuy nhiên, hôm sau bà Mai đã đến thăm cháu ở bệnh viện và nhận có đánh cháu mấy cái vào mặt.

Vợ chồng chị H đã gửi đơn tới UBND và công an phường Hòa Khánh Bắc yêu cầu làm rõ sự việc. Về nguyên nhân những vết bầm tím trên mặt cháu bé, ông Tô Ngọc Quang – Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc cho biết trên báo Lao Động: “Ngay sau khi nhận đơn, chúng tôi đã trực tiếp xuống nhà bà Mai để ghi nhận vụ việc và nghe bà Mai trình bày vụ việc. Theo bà Mai, nguyên do bé Anh bị bầm tím mặt và chân là do trong quá trình bà Mai ru cháu trên nôi sắt, mặt cháu bé va đập liên tục vào thanh sắt của nôi. Còn về các vết bầm tím thì bà Mai bảo do thời tiết lạnh mà trước đó bà Mai lại chườm đá trên mặt bé Anh nên các vết thương mới tím tái như vậy”.

Theo bà Mai, gia đình bà không phải là cơ sở nhận giữ trẻ và sự việc bé Anh bầm tím mặt và chân là sự cố đáng tiếc.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: