Từ 0 giờ ngày 17/06/2017, VNPT sẽ chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3, cũng là giai đoạn chuyển đổi cuối cùng. Theo đó, mã vùng điện thoại ở Hà Nội sẽ không còn là 043 nữa.

Theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cuối cùng đã được VNPT thực hiện vào đêm hôm qua (16/6).

Trong đợt cuối này, 23 tỉnh thành phố sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới sau, gồm cả thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bảng chuyển đổi mã vùng điện thoại đợt 3 (Ảnh dẫn qua Hà Nội Plus).

Việc chuyển đổi mã vùng lần này sẽ diễn ra trong vòng 01 tháng giống như 2 đợt chuyển đổi trước. Như vậy, người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi.

Âm thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong 01 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Được biết, để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNGTENTINH (ví dụ: MAVUNG HANOI) gửi 900 để tra cứu mã vùng của tỉnh/thành phố tương ứng.

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc hỗ trợ, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 18001091.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: