Nhiều vụ thanh niên ngáo đá mất lý trí, thực hiện những hành động mất khả năng tự kiểm soát liên tiếp xảy ra khiến người dân không khỏi lo lắng.

Khoảng 18h00 ngày 5/6, chị Trần Thị Cẩm Nhung (21 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, nhân viên chốt rào tàu hỏa trên đường Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận, Sài Gòn) vừa ra ngoài kéo hàng rào chắn đường bộ cho tàu chạy qua, thì một nam thanh niên (khoảng 16 tuổi) có biểu hiện ngáo đá, lao vào chốt trực và đóng cửa cố thủ bên trong.

Khi nhân viên chốt trực và người dân tập trung trấn an tinh thần, khuyên nam thanh niên này mở cửa ra khỏi chốt trực thì người này sử dụng một con dao gọt cứa cổ chảy máu, rồi tự đâm dao vào bụng và đòi tự sát nếu người dân không tránh ra xa.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận đã có mặt để xử lý. Trong khi nam thanh niên vẫn cố thủ và liên tục dọa tự sát, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đã bí mật vào trong chốt trực rồi bất ngờ tước vũ khí, quật ngã người thanh niên ngáo đá.

Do bị nhiều vết thương, người thanh niên này đã ngất xỉu sau khi được đưa ra ngoài, tới 20h20, lực lượng chức năng đã được đưa người này vào bệnh viện cấp cứu và điều tra sau đó.

thanh nien ngao da
Nam thanh niên đòi tự sát trong chốt trực tàu hỏa. (Ảnh: nld.com.vn)

Tình trạng nam/nữ thanh niên ngáo đá gây ra những hành động mất kiểm soát, có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh và cho chính bản thân mình đã xảy ra tại nhiều nơi, thậm chí dẫn tới những cái chết thương tâm và đối mặt với việc bị khởi tố trách nhiệm hình sự khi gây ra những vụ án giết người.

Xem thêm: Ma túy “đá” – Cơn ảo giác chết người và vòng xoay của tội ác

Trưa ngày 16/12/2015, một cô gái có biểu hiện ngáo đá chui vào cống nước thải bốc mùi nồng nặc thuộc phường 15, quận Gò Vấp (Sài Gòn) khiến lực lượng chức năng phải cử người đưa cô gái ra ngoài.

Cô gái mặc áo thun quần lửng, sau khi la hét đã chui xuống mương nước trên đường Lê Đức Thọ thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường 15 và phường 17, quận Gò Vấp.

thanh nien ngao da
Cô gái ngáo đá ngồi bệt xuống mương nước. (Ảnh: Youtube)

Lúc đầu, cô gái ngồi bệt xuống mương nước, dùng gạch tự đập vào đầu mình, sau đó, chui vào cống nước thải có đường kính khoảng 80 cm, thò chân ra ngoài.

thanh nien ngao da
Cống vẫn đang thải nước bẩn khi cô gái chui vào. Sau khoảng 15 phút thì được đưa ra ngoài. (Ảnh: Youtube)

Ma túy “đá” hay còn gọi là chơi “đập đá”, hàng “đá” mặc dù được truyền thông phản ánh liên tục về tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe, tâm lý, hành vi nhưng ngày càng có nhiều bạn trẻ sử dụng loại ma túy nguy hiểm này.

Ngày 10/10/2015, tại cổng chợ Hà Tu (thuộc phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Nguyễn Xuân Tình (22 tuổi, trú phường Hà Tu) có biểu hiện ngáo đá, bất ngờ dùng búa đập vào xe máy của ông Nguyễn Đức D (51 tuổi, trú phường Hà Tu), làm nghề xe ôm đang đứng đón khách, sau đó dùng dao tấn công ông D làm ông tử vong tại chỗ.

thanh nien ngao da
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: phapluatxahoi.vn)

Ngày 15/12, anh Phan Văn Tuân (22 tuổi, quê ở Hải Phòng) bất ngờ cầm vũ khí xông vào ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trong khu công nghiệp Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai la hét, đập bể máy đếm tiền, máy vi tính và một số tấm kính làm vách ngăn của phòng giao dịch.

Khi thấy cảnh sát định xông vào bắt, người thanh niên này leo lên bục cao cởi áo và liên tục la hét, rồi dùng dao kéo và mảnh kính dọa tự sát. Khi bị xịt hơi cay, Tuân liền dùng vật nhọn đâm vào bụng tự sát. 3 giờ sau đó, khi thấy máu ra nhiều, Tuân đồng ý cho bác sĩ vào băng bó thì bị bắt giữ.

thanh nien ngao da
Rất nhiều người dân kéo đến xung quanh ngân hàng để theo dõi sự việc. Mặc dù được cấp cứu nhưng nam thanh niên vẫn quậy phá buộc các bác sĩ phải phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành cấp cứu. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
thanh nien ngao da
Thanh niên ngáo đá trèo lên đường dây điện 110 kV, cách mặt đất 20 m trên đường Kinh Dương Vương trưa ngày 11/10/2015 (đoạn gần bến xe miền Tây, phường An Lạc, quận Bình Tân, Sài Gòn). Nhiều người dân đi đường khi chứng kiến đã phải thót tim. (Ảnh: nld.com.vn)
thanh nien ngao da
Cầu đường sắt Rạch Cát – nơi một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá len lên thành cầu ở độ cao 5 m nhảy múa, hò hét ngày 5/10/2015, sau đó khi thấy đoàn tàu SNT1 (chạy hướng Biên Hòa – Sài Gòn) lao tới, nam thanh niên đã nhảy xuống đường ray, bị tàu hỏa cán tử vong tại chỗ. (Ảnh: baodansinh.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: