Tiền đạo Nikola Kalinic đã bị HLV Dalic gạt khỏi World Cup 2018 và “phải xách va ly về nước” bởi hành động thiếu kỷ luật trong trận đấu mở màn.

Ngay trong trận đấu đầu tiên tại World Cup 2018, Croatia đã đánh bại Nigeria với tỷ số 2-0. Chiến thắng làm nức lòng giới hâm mộ nhưng HLV Zlatko Dalic lại không hài lòng với thái độ của một số cầu thủ, trong đó có tiền đạo Nikola Kalinic.

Tại trận đấu này, Kalinic bị xếp ngồi dự bị cho tiền đạo Mario Mandzukic. 5 phút trước khi kết thúc trận đấu, HLV Dalic đã quyết định tung Kalinic vào sân thay Mandzukic nhằm mục đích “câu giờ” và giảm hưng phấn của các cầu thủ Nigeria. Tuy nhiên, Kalinic lại một mực từ chối vào sân thi đấu.

Từ chối đá 5 phút cuối trận, tiền đạo Nikola Kalinic bị HLV trưởng đuổi thẳng về nước
Tiền đạo Nikola Kalinic.

HLV Dalic đành phải tung cầu thủ khác (Marko Pjaca) vào sân. Dù không đề cập rõ lý do nhưng theo 24sata (Croatia), tiền đạo của Milan đã từ chối vì tự ái khi phải ngồi dự bị.

Cũng theo nguồn tin trên, HLV Zlatko Dalic không chấp nhận thái độ của Nikola Kalinic với nhiệm vụ quốc gia, bởi ông muốn xây dựng đội tuyển đoàn kết, không ngôi sao nên đã quyết định “đuổi” tiền đạo này về nước.

Thông tin trên chưa được ĐT Croatia xác nhận chính thức nhưng hiện tại, đội bóng áo bàn cờ chỉ còn 22 cầu thủ cho các trận đấu còn lại ở World Cup 2018.

Theo lịch, vào 01h00 ngày 22/6 tới, đội tuyển Croatia sẽ đá trận đấu thứ 2 vòng bảng với Argentina.