Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể có mưa dông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bắt đầu từ chiều tối và đêm nay (17/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Sang ngày 18/4, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Không khí lạnh sẽ chấm dứt nắng nóng ở các khu vực Tây Nguyên và khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận kể từ ngày mai (18/4). Riêng miền đông Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ.

Trong hôm nay, tại khu tây bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; Nam Bộ có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phan A

Xem thêm: