Dù đã được các bác sỹ, nhân viên y tế tập trung cứu chữa, nhưng TS Alan Phan vẫn ở trong tình trạng hôn mê sâu và tình trạng sức khỏe ngày càng diễn biến xấu. Các bác sĩ cho biết không có hy vọng nên vợ ông – bà Melissa và hai con đã chấp nhận sẽ rút ống dưỡng khí vào ngày thứ hai tuần tới (26/10).

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Vào ngày 14/10, TS Alan Phan đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Fountain Valley (Mỹ), trong tình trạng hôn mê sâu. Sau nhiều cố gắng mà không có triển vọng, các bác sĩ thông báo ông không có khả năng hồi sinh. Theo thông tin từ gia đình TS Alan Phan, thi thể ông được đưa về nhà quàn và sẽ có thông báo sau để mọi người đến viếng lần cuối.

TS Alan Phan, năm nay 70 tuổi, được giới thiệu là Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ năm 1987. Ông cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm ăn tại Trung Quốc trước khi về Việt Nam năm 2007. Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam.

 Thanh Phong

Xem thêm: