Cảnh tượng xếp hàng dài mua vé của CĐV Việt Nam trước thềm trận đấu với Malaysia trong AFF Cup 2018 đã khiến cho giới truyền thông quốc tế kinh ngạc, tờ Goal Thái Lan dành hẳn một bài viết về sự kiện này.

Ngày 11/11, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã mở bán vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia ở SVĐ Mỹ Đình. Do nhu cầu quá lớn mà VFF chỉ phát hành 9.000 vé cho CĐV nên điều đó dẫn tới cảnh tượng chen lấn kinh hoàng ở bên ngoài SVĐ Mỹ Đình, theo báo Dân Trí.

Sự việc này đã khiến truyền thông quốc tế chú ý về sức hút của trận đấu với Malaysia đã lên tới đỉnh điểm. 

Tờ Goal Thái Lan đã thực sự choáng váng trước cơn sốt vé ở Việt Nam.

Họ viết: “Thật điền rồ. Hàng nghìn người đã xếp hàng chờ đợi từ tối thứ Bảy để sở hữu tấm vé trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia. Tới sáng Chủ nhật, họ đã tạo nên hàng dài trên đường phố.

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Trong đó, 15.000 vé được bán qua đường công văn và online. Chỉ có 9.000 vé được bán ra cho người hâm mộ. Điều đó không đủ đáp ứng nhu cầu của người xem. Rất nhiều người đã phải ra về mà không thể sở hữu được tấm vé”.

Tờ Goal Thái Lan choáng vì cảnh tượng mua vé ở Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16/11. Đây là trận đấu có tính chất quyết định tới tấm vé đi tiếp ở bảng A.

Trước đó, đêm 10/11 và rạng sáng 11/11, hàng trăm người hâm mộ tập trung trước cửa sân Mỹ Đình để giữ chỗ nhằm hy vọng mua được vé giá gốc do Ban tổ chức trận Việt Nam – Malaysia ở AFF Cup 2018 mở bán lúc 9h00 ngày 11/11, báo điện tử Zing đưa tin.

Bởi vì mỗi người chỉ được mua tối đa 2 cặp vé trận Việt Nam – Malaysia, với 4 mệnh giá: 150.000 đồng/vé, 200.000 đồng/vé, 300.000 đồng/vé và 400.000 đồng/vé nên đã dẫn đến tình trạng xếp hàng dài mua vé.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, các “cò vé” đã hét giá cặp vé VIP lên tới 7 triệu đồng. Các loại vé có mệnh giá thấp hơn cũng được hét lên tới 2,5 triệu, 2 triệu… 

Để đảm bảo quyền lợi cho khán giả hâm mộ, tránh mua phải vé giả hoặc vé có giá cao hơn quy định, Liên đoàn bóng đá Việt Nam khuyến cáo nên mua vé tại các đại lý bán vé do Liên đoàn bóng đá Việt Nam uỷ quyền.

Thanh Thanh (tổng hợp)