Kênh tin Creaders.net trích dẫn các phương tiện truyền thông Ấn Độ cho hay, quân đội Ấn Độ đã xảy ra xung đột vật lý với Quân đội Trung Quốc gần đường kiểm soát thực tế ở miền nam Tây Tạng, Trung Quốc. Hai năm trước, đã có những người lính Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Thung lũng Galwan với Trung Quốc, nên quân đội Ấn Độ đã chuẩn bị từ lâu cho cuộc xung đột này và đã triển khai nhiều đội phản ứng nhanh tại địa điểm nổ ra xung đột.

Theo truyền thông Ấn Độ, cuộc xung đột xảy ra lần này là hành động có tổ chức và được tính toán trước của quân đội Ấn Độ. 

Các chi tiết về vụ xung đột được truyền thông Ấn Độ đưa ra cho thấy Quân đội Trung Quốc đã không chuẩn bị tốt cho cuộc tấn công của quân đội Ấn Độ, và nhiều chiếc chùy (vũ khí được chế tạo đặc biệt cho lính Trung Quốc ở biên giới Ấn độ) đã bị tước mất, và họ phải rút lui khi bị quân đội Ấn Độ bao vây.

Trong quá trình đó, 15 thành viên của Quân đội Trung Quốc đã bị thương nặng, và sự sống chết của họ là không chắc chắn. Để ngăn chặn các hành động tiếp theo của quân đội Ấn Độ, Quân Trung Quốc đã phải bắn những phát súng lên trời để cảnh báo và xin chi viện, cuối cùng đã ngăn chặn được các hành động tiếp theo của quân đội Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm: