Tại hiện trường vụ án, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 1 đoạn dây điện dài hơn 10m, từ ngoài hẻm 127 nối vào vị trí mìn phát nổ dùng để kích hoạt nổ.

Ngày 10/10, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn tại một ngôi nhà trên đường Hoàng Văn Thụ, huyện Đức Trọng lúc rạng sáng, theo Tuổi Trẻ.

Công an huyện Đức Trọng cho biết, ngôi nhà bị cài mìn là của gia đình bà Lê Thị Kháng, ở số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, TT.Liên Nghĩa (H.Đức Trọng). Rất may lúc vụ nổ xảy ra trong nhà không có người ở, nên không có thiệt hại về người.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn trong nhà dân (Ảnh: M.Vinh).

Sau vụ nổ, cánh cửa sắt vào nhà bị rách toác, những tấm lá sắt trên cửa bị sức nổ ép cong vào bên trong. Trên nền gạch thềm nhà có một lỗ tròn đường kính khoảng 10cm, quanh đó phủ đầy muội than đen.

Được biết, nhà bà Kháng đã không có người ở 2 tháng qua. Hiện bà và con cái đã rời địa phương.

Sau khi trực tiếp đến hiện trường xem xét vụ việc, bước đầu cơ quan điều tra nhận định, đây là vụ cài đặt chất nổ với mục đích “dằn mặt” gia đình bà Kháng là chính bởi lượng chất nổ không nhiều, sức công phá không lớn.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường kỹ càng để truy tìm thủ phạm vụ cài đặt chất nổ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: